Vì sao Thanh Hóa đông khách nhất Việt Nam dịp 30/4-1/5?Gần 900.000 lượt khách, thu về khoảng 2.000 tỷ đồng là những con số ấn tượng Thanh Hóa đạt được trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30-4 đến 3/5). Không tỉnh thành nào trên toàn nước có số lượng khác nước ngoài ngày lễ hội ấn tượng hơn Thanh Hóa. Vậy nguyên nhân là gì?

Thanh Hóa như Việt Nam thu nhỏ

Đây là nhận xét của ông Nguyễn Công Hoan, CEO Flamingo Redtours, khi được hỏi về Thanh Hóa.

Lý giải cho nhận xét của chính bản thân mình, ông Hoan cho biết Thanh Hóa có mọi thứ gói gọn trong một tỉnh, từ du lịch biển, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái. Do đó, tỉnh này có lẽ lôi kéo đa chủng loại đối tượng người tiêu dùng khách du lịch trong dịp nghỉ lễ hội.

không chỉ thế, trong khi các tỉnh thành mạnh du lịch phía bắc có ít bãi biển (Quảng Ninh có Hạ Long, Trà Cổ, Nghệ An có Cửa Lò), Thanh Hóa có tới 3 bãi biển là Sầm Sơn, Hải Tiến, Hải Hòa.

Bạn đang xem: Vì sao Thanh Hóa đông khách nhất Việt Nam dịp 30/4-1/5?

du lich thanh hoa anh 1  - Hanoi_zing - Vì sao Thanh Hóa đông khách nhất Việt Nam dịp 30/4-1/5?

Sầm Sơn không phải điểm du lịch duy nhất ở Thanh Hóa. Ảnh: Thạch Thảo.

“Khách đến Thanh Hóa chủ yếu là từ Hà Nội, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và nội vùng. Phải khẳng định, khách khoanh vùng Đồng bằng sông Hồng là thị phần nguồn rất to lớn. Họ có lẽ đến Thanh Hóa đơn giản và dễ dàng bằng phương tiện cá thể, qua nhiều tuyến đường như QL1, QL10, đường Hồ Chí Minh…”, ông Hoan nói.

Theo thay mặt công ty này, khoảng 5-10 năm kia, du lịch Thanh Hóa tập kết chủ yếu ở Sầm Sơn. Nhưng đến giờ, Sầm Sơn cũng chỉ chiếm một trong những phần tổng khách cả tỉnh. Khu vực biển Hải Tiến cũng đang được đầu tư mạnh bạo với nhiều hotel thời thượng, dịch vụ tốt.

Mặt khác, thời hạn dịch rời, du lịch ở Thanh Hóa lại thuận tiện. Với Sầm Sơn, Hải Tiến, khác nước ngoài thường du lịch 3 ngày 2 đêm. Với khu sinh thái như Pù Luông, khác nước ngoài thường chọn đi hai ngày một đêm. Tại các điểm du lịch tâm linh như suối Cá Thần, khác nước ngoài chỉ việc đi một ngày. Các điểm du lịch cũng có khoảng cách địa lý gần, có thể kết hợp đi nhiều nơi mỗi chuyến.

Trong khi đó, khác nước ngoài muốn du lịch Phú Quốc, Nha Trang hay Đà Nẵng thường phải cố định và thắt chặt đi 3 ngày 2 đêm đến 4 ngày 3 đêm.

Tiềm năng phát triển cao

Chia sẻ với Zing, thay mặt FLC Sầm Sơn cho thấy thêm lượng khách trong dịp nghỉ lễ trong năm này tăng hơn 70% đối với cùng kỳ năm 2020 và tăng gần 21% so với cùng kỳ năm 2021.

Có thể bạn sẽ thích: Du khách sẵn sàng đi du lịch khi có hộ chiếu vaccine

“Ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến du khách càng ngày càng kỹ tính và khắt khe hơn trong việc lựa chọn điểm đến chọn lựa. Xu hướng du lịch hoàn toàn mới với những tiêu chuẩn an toàn, chất lượng dịch vụ được để lên bậc nhất. Chúng tôi có resort quy mô lớn, kể cả khi đạt 100% công năng, tỷ lệ khu nghỉ dưỡng vẫn thoáng mát, bảo đảm an toàn cho khác nước ngoài thoải mái và dễ chịu vui chơi giải trí, không ngại chuyện giãn cách”, đại diện thay mặt đơn vị san sẻ.

Việc các nhà đầu tư lớn như FLC Group, Sun Group hay Flamingo… Xuất hiện ở Thanh Hóa cũng giúp tỉnh này nâng tầm vị thế trên bản đồ du lịch – theo ông Hoan. Trong khi một số trong những nhà đầu tư đã hoàn thiện, nhiều bên đang ban đầu xây dựng, tạo hiệu ứng media tốt cho tỉnh.

du lich thanh hoa anh 2  - 926909_16032911490041138162 - Vì sao Thanh Hóa đông khách nhất Việt Nam dịp 30/4-1/5?

Các nhà đầu tư lớn sẽ biến hóa diện mạo du lịch Thanh Hóa trong tương lai gần. Ảnh: Booking.

Tuy nhiên, thay mặt Flamingo Redtours cho biết rất khó để nói Thanh Hóa thu hút hơn các trung tâm du lịch lớn như Đà Nẵng, Phú Quốc hay Nha Trang, mặc kệ việc lượng khách du lịch Thanh Hóa vượt trội hơn.

Có thể bạn sẽ thích: Nghịch lý Phú Quốc: Sát lễ giá càng giảm mạnh, dân buôn xả lỗ

Ông Hoan nói: “Các trung tâm du lịch lớn có những khối hệ thống khách sạn 5 sao, tổ hợp du lịch sang trọng. Điều này Thanh Hóa vẫn thiếu nhưng đang được đầu tư. Tôi tin 3-5 năm nữa, họ sẽ đẩy mạnh hơn vào các khu nghỉ dưỡng 5 sao. Tiềm năng của Thanh Hóa là rất cao nhưng hiện chưa khai thác hết”.

Trao đổi với phóng viên báo chí, thay mặt đại diện một đơn vị lữ hành ở Thanh Hóa cho thấy nhiều bạn vẫn có tư tưởng Thanh Hóa là điểm đến lựa chọn cũ, ít chuyển đổi. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không đúng. Theo tổ chức này, Thanh Hóa đang cải tiến và phát triển càng ngày càng nhiều hoạt động dịch vụ rất tốt, hạ tầng nâng cấp liên tiếp.

“Gần Hà Nội, đi lại dễ, biển đẹp, nhiều dịch vụ, chẳng đi Thanh Hóa thì đi đâu?”, đại diện thay mặt đơn vị này nói.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.