Vietjet công bố kế hoạch khai thác loạt đường bay mới tới Phú Quốc

Thông tin mở đường bay mới tới Phú Quốc được Vietjet công bố tại hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Kiên Giang với chủ đề “Kiên Giang – Tiềm năng và cơ hội đầu tư bền vững” khai mạc sáng 29/7 ở thành phố Rạch Giá. Hội nghị thu hút sự tham gia của hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành trung ương, địa phương, các tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các doanh nghiệp tư nhân hàng đầu.Theo đó, Vietjet lên kế hoạch khai thác hai đường bay nội địa kết nối các điểm đến du lịch, đầu tư là Phú Quốc – Đà Nẵng, Phú Quốc – Vân Đồn với tần suất 7 chuyến khứ hồi một tuần từ cuối năm nay và giữa năm sau. Hai đường bay quốc tế mới là Phú Quốc – Thành Đô (Trung Quốc), Phú Quốc – Trùng Khánh (Trung Quốc) sẽ khai thác 3 chuyến khứ hồi một tuần từ cuối 2019.

Hai đường bay quốc tế Vietjet đang khai thác là Phú Quốc – Hong Kong, Phú Quốc – Incheon (Seoul, Hàn Quốc) sẽ tăng tần suất lên lần lượt 6 chuyến một tuần và 14 chuyến một tuần từ mùa đông năm nay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong mùa cao điểm tại đảo Ngọc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Vietjet công bố kế hoạch khai thác loạt đường bay mới tới Phú Quốc - viber-image-2019-07-29-11-31-0-5463-4471-1564384470 - Vietjet công bố kế hoạch khai thác loạt đường bay mới tới Phú Quốc
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (giữa) tham gia tại hội nghị.

Với tiềm năng kinh tế, du lịch, Phú Quốc và tỉnh Kiên Giang đang là điểm đến thu hút du khách, nhà đầu tư. Khi giao thông đường không trở nên thuận lợi với nhiều đường bay mới đưa vào khai thác trong tương lai gần sẽ tạo nền tảng phát triển kinh tế, du lịch cho vùng đất này.

Vietjet khai thác chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc vào năm 2012. Từ đó đến nay, hãng liên tục mở rộng mạng bay, kết nối huyện đảo với nhiều tỉnh thành trong nước, các quốc gia trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ… Các chuyến bay trở thành cầu nối quan trọng kết nối giao thương, du lịch tạo thuận lợi cho người dân, du khách, nhà đầu tư đến với Phú Quốc, Kiên Giang, góp phần thay đổi diện mạo nền kinh tế nơi đây. Đầu năm 2019, Vietjet cũng là hãng hàng không chuyên chở đoàn khách thượng lưu tới dự đám cưới triệu đô của tỷ phú Ấn Độ tại Phú Quốc.


Bảo An