Xe buýt điện chính thức lăn bánh tại Phú Quốc

- vin_3-1 - Xe buýt điện chính thức lăn bánh tại Phú Quốc

Giai đoạn đầu, VinBus hoạt động tại Phú Quốc United Center, lộ trình gồm 4 tuyến đường chính kết nối các địa điểm nghỉ dưỡng của Vinpearl và Grand World. Sau đó, doanh nghiệp này tiến tới phục vụ nhu cầu di chuyển của du khách và người dân trên toàn thành phố trong tương lai.

VinBus da co o Phu Quoc anh 1  - vin_3 - Xe buýt điện chính thức lăn bánh tại Phú Quốc

Xe buýt điện VinBus đã chính thức lăn bánh tại Phú Quốc. Ảnh: N.T.

Tần suất hoạt động của VinBus là 30 phút/chuyến. Xe hoạt động xuyên suốt từ 8h30 đến 2h30 ngày hôm sau, giúp du khách khám phá “thành phố không ngủ” Grand World và loạt tiện ích của Phú Quốc United Center như: Corona Casino, công viên chủ đề VinWonders, vườn thú bán hoang dã Vinpearl Safari, sân golf 18 lỗ tiêu chuẩn quốc tế Vinpearl Golf…

VinBus là mẫu xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam do Công ty VinFast sản xuất. Xe sử dụng năng lượng sạch, không phát khí thải, không gây ô nhiễm tiếng ồn, di chuyển êm ái, hạn chế hiện tượng say xe hay khó chịu của hành khách.

VinBus da co o Phu Quoc anh 2  - vin_1 - Xe buýt điện chính thức lăn bánh tại Phú Quốc

Tần suất hoạt động của VinBus là 30 phút mỗi chuyến. Ảnh: N.T.

Là dòng buýt điện thông minh, VinBus hội tụ nhiều công nghệ và đạt độ an toàn cao theo chiến lược phát triển các dòng xe ô tô điện thông minh của VinFast hiện nay như: Hệ thống tự động kiểm soát hành vi của người lái, cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn; chế độ tự động hạ thấp thân xe khi lên xuống phù hợp với người già, trẻ em, người khuyết tật, phụ nữ mang thai…; kết nối Wi-Fi, cổng sạc USB, màn hình giải trí và hệ thống camera an ninh và kiểm soát hành trình…

Cùng với việc vận hành chính thức xe buýt điện, VinBus và VinFast đã khai trương Tổ hợp Depot xe buýt điện và Xưởng dịch vụ VinFast theo tiêu chuẩn mô hình 2S (Dịch vụ – Phụ tùng) tại Phú Quốc. Tổ hợp được đặt tại mặt tiền Bãi Dài Cửa Cạn, Gành Dầu, ngay trạm trung chuyển xe buýt về trung tâm thị trấn Dương Đông.

Tổ hợp Depot VinBus kết hợp xưởng dịch vụ VinFast có tổng diện tích 14.000 m2, được quy hoạch sinh thái với mật độ xây dựng khoảng 23%, các hạng mục xây dựng chính bao gồm: Nhà xưởng sửa chữa VinBus/VinFast, trạm sạc VinBus, nhà văn phòng, nhà điều hành, khu phụ trợ, bãi đỗ xe, khu rửa xe… Riêng khu sạc điện có sức chứa 60 xe buýt điện với 30 trạm sạc 120 kWh.

Xưởng dịch vụ VinFast rộng 2.300 m2, được thiết kế theo tiêu chuẩn mô hình 2S có thể đáp ứng đầy đủ dịch vụ sửa chữa tổng quát (máy, gầm, điện) và dịch vụ sửa chữa thân vỏ cho cả xe ô tô (xăng/điện), xe máy điện, Ebus. Xưởng được trang bị các máy móc, thiết bị như thiết bị cân chỉnh góc đặt bánh xe 3D, thiết bị kéo nắn khung xe…

VinBus da co o Phu Quoc anh 3  - vin_2 - Xe buýt điện chính thức lăn bánh tại Phú Quốc

Là dòng buýt điện thông minh, VinBus hội tụ nhiều công nghệ hiện đại, tính năng vượt trội và độ an toàn cao. Ảnh: Nhật Tân.

Đây là những bước đầu chuẩn bị của VinBus cho kế hoạch mở rộng dịch vụ và gia tăng đội xe buýt điện hoạt động tại Phú Quốc trong tương lai, nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển cho du khách tại đảo Ngọc nói riêng và người dân Phú Quốc nói chung.

Việc VinBus chính thức đưa hệ thống xe buýt điện vào hoạt động tại Phú Quốc không chỉ mang tới cho du khách trải nghiệm du lịch xanh mà còn góp phần giảm ô nhiễm không khí, đồng thời đưa Phú Quốc trở thành điểm đến quốc tế thân thiện với môi trường hấp dẫn ở Việt Nam.

Công ty TNHH Dịch vụ vận tải VinBus là thành viên của Tập đoàn Vingroup, được thành lập năm 2019, có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách công cộng theo mô hình phi lợi nhuận.

100% lợi nhuận thu được sẽ được công ty tái đầu tư nhằm phát triển hệ thống, mở rộng địa bàn và cải thiện chất lượng dịch vụ, nhằm góp phần xây dựng hệ thống giao thông công cộng văn minh, hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.