Điều chỉnh chuyến bay, du khách đi Quy Nhơn cần phải làm gì?

- Settop_anh_den - Điều chỉnh chuyến bay, du khách đi Quy Nhơn cần phải làm gì?Chị Thùy Trang (Hà Nội) có chuyến bay đến Quy Nhơn cùng gia đình du lịch từ 14/4 đến 20/4. Nữ du khách mua theo gói full bộ du lịch thông qua công ty lữ hành.

Đến tối 8/4, chị đọc được thông tin trên mạng với nội dung “sân bay Phù Cát tạm dừng hoạt động từ 11/4”. Sau khi hướng đến kỹ, chị Trang biết sân bay sẽ không hoàn toàn tạm dừng hoạt động nhưng lịch trình nhiều năng lực bị tác động.

“Tôi thấy trên fanpage chính thức của hãng có thông tin về vấn đề này. Tuy nhiên, họ không nói rõ chuyến bay trong thời gian tôi đã đặt sẽ bị tác động ra sao. Thông tin mới chỉ cập nhật các chuyến bay hôm 12/4. Tôi sự thật lo mình không còn đi du lịch đúng lịch trình đã dự định từ lâu. Suốt thời gian qua, dịch bệnh đã ‘chôn chân’ tôi ở nhà rồi”, chị Trang nói.

Bạn đang xem: Điều chỉnh chuyến bay, du khách đi Quy Nhơn cần phải làm gì?

Không thể làm cái gi hơn

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Đức Việt, CEO WE Travel, cho thấy các công ty du lịch đều đang cập nhật thông tin để bổ trợ du khách. Dù vậy, việc biến đổi, giải quyết ra làm sao phần lớn vẫn do hãng hàng không. Công ty du lịch chỉ sẽ điều chỉnh theo hướng hãng hàng không đề ra.

“Có hãng đổi hướng hạ cánh xuống Tuy Hòa (Phú Yên) nhưng cũng có thể có hãng chưa đặt ra câu trả lời. Dù hạ cánh xuống Tuy Hòa, du khách cũng chưa chắc hài lòng vì phải dịch rời xa, tác động đến lịch trình của họ. Chúng tôi cũng không có chiến thuật nào khác vì luận điểm tin cậy bay cũng như an ninh quốc phòng phải bỏ lên bậc nhất.

Các đơn vị du lịch sẽ bổ trợ điều chỉnh lại lịch trình cho khách và biến hóa các dịch vụ liên quan. Một số tour bên tôi sẽ điều chỉnh, cho khách đi tham quan thêm các điểm ở Tuy Hoà để chuyến du lịch trở nên mê hoặc, đáng nhớ”, ông Kiệt san sẻ.

san bay phu cat anh 1  - anh_4_zing - Điều chỉnh chuyến bay, du khách đi Quy Nhơn cần phải làm gì?

Các hãng hàng không ban đầu thay đổi lịch trình đến/đi từ sân bay Phù Cát từ 12/4. Có hãng đã quyết định đổi hành trình và hạ cánh ở Tuy Hòa trong nhiều phần thời hạn sân bay Phù Cát bị ảnh hưởng. Ảnh: Hoàng Hà.

Với khách đi du lịch, các đơn vị sẽ dễ “xoa dịu” hơn bởi lịch trình của họ mang tính chất linh động. Với các đoàn khách sự kiện hoặc khách đi công việc, thay mặt đại diện nhiều công ty thừa nhận cũng khó xử. Dù vậy, họ cũng chẳng thể nào làm gì hơn.

Theo điều tra của phóng viên, lượng khách đi Quy Nhơn dịp này không thực sự đông. Do đó, áp lực giải quyết và xử lý luận điểm cho khách hàng của các doanh nghiệp cũng phần nào khối lượng nhẹ hơn. Đa số công ty được hỏi cho thấy thêm giá vé đi Quy Nhơn dịp này khá cao nên lượng khách đặt hạn chế.

Trong ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương, du khách chủ yếu chọn các điểm du lịch miền Bắc. Ở phía nam, các điểm đến bậc nhất là Nha Trang (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang).

“Ảnh hưởng chủ yếu là lịch trình của du khách. Các đối tác resort, hotel của chúng tôi đều sẵn sàng hỗ trợ đổi ngày cho du khách bị tác động. Nhìn chung, việc của các đơn vị du lịch cũng không có nhiều khó khăn”, chủ một đại lý full bộ du lịch nói.

Động thái từ các hãng hàng không

Tới tối 8/4, chỉ có Vietnam Airlines đề ra thông báo chi tiết cụ thể về đổi khác liên quan đến kế hoạch bay của các chuyến bay đến, đi từ sân bay Phù Cát (Bình Định).

Cụ thể, trong ngày 12/4, các chuyến bay đến, đi Phù Cát từ 7h đến 16h sẽ đổi sang sân bay Tuy Hoà (Phú Yên). Từ 13/4 đến 21/4, tất cả chuyến bay của hãng này đến, đi từ Phù Cát sẽ đổi hành trình sang Tuy Hòa.

Trong khi đó, Vietjet Air mới thông báo những chuyến bay đến và đi từ Quy Nhơn từ 5h đến 16h ngày 12/4 sẽ biến đổi kế hoạch khai thác sang các thời gian khác trong ngày. Các chuyến bay đến và đi từ Quy Nhơn trong các ngày từ 13/4 đến 21/4 “có thể biến hóa để ngăn cản tác động ảnh hưởng của vận động diễn tập quốc phòng”.

Về phía Bamboo Airways, hãng này cũng mới dừng lại ở việc thông báo chuyển đổi với những chuyến bay đến và đi từ Quy Nhơn trong 12/4. Đa số là đổi giờ khởi hành hơi trễ đối với dự kiến.

san bay phu cat anh 2  - san_bay_phu_cat_zing - Điều chỉnh chuyến bay, du khách đi Quy Nhơn cần phải làm gì?

Sân bay Phù Cát bị ảnh hưởng vì lịch diễn tập quân sự. Ảnh: Minh Hoàng.

Có thể bạn sẽ thích: Phú Quốc sắp có địa điểm check-in “sống ảo” cực chất.

“Hiện tại, chỉ mới có Vietnam Airlines đặt ra thông tin vừa đủ. Các hãng còn lại vẫn chưa chính thức thông tin nhưng tôi nghĩ sẽ sớm thôi, khả năng cao là trong 9/4”, bà Hoàng Tuyết, Giám đốc tổ chức lữ hành Top One Travel, san sẻ.

Đại diện đơn vị này cho thấy mình khá màu đỏ may mắn khi không nhận khách trong thời gian từ 12/4 đến 25/4. Đa số khách đi Quy Nhơn đều đã khởi hành từ trước. Nhiều khách khác thường chọn thời điểm nghỉ hè. Bà Tuyết cũng nói thêm giai đoạn này Quy Nhơn cũng không thật đông khách.

“Thời gian gián đoạn kéo dài như vậy sẽ ảnh hưởng đến lịch trình của những người tiêu dùng muốn đến Quy Nhơn du lịch, làm việc, hội họp. Họ đã sắp xếp mọi thứ nên việc chuyển đổi cũng rất rối.

Các đại lý cũng đang nhận nhiều yêu cầu đặt dịch vụ mới. Nhưng hiện giờ, có những bên lại bắt buộc phải lo thêm việc hoàn hủy cho những khách đi Quy Nhơn. Nếu để gia công một phép tính, bạn cứ tưởng tượng công việc hoàn, hủy vất vả gấp 10 lần so với việc đặt một vé mới”, đại diện thay mặt tổ chức sẻ chia.

Có thể bạn sẽ thích: Xu hướng chọn kỳ nghỉ riêng tư, điểm đến an toàn trong dịch Covid-19

Theo thông tin đưa ra hôm 7/4 của Cảng hàng không Phù Cát, tổ chức này nhận được thông tin có diễn tập quân sự tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 2 (xã Bình Thạnh, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định) từ 11/4 đến 21/4, 7-23h hàng ngày.

Máy bay của hàng không gia dụng không thể cất cánh trong thời gian có vận động dài ngày nói trên. Do đó, các chuyến bay đến/đi sân bay Phù Cát cả vào ban ngày lẫn ban đêm trong khoảng thời hạn trên đều bị ảnh hưởng lớn.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.