HỒ DƯƠNG ĐÔNG – hồ nước ngọt xanh, sạch, đẹp lớn nhất Phú Quốc.

Hồ Dương Đông - bức tranh sơn thủy hài hòa (ảnh sưu tầm) hỒ dƯƠng ĐÔng - Hồ-Dương-Đông-bức-tranh-sơn-thủy-hài-hòa-ảnh-sưu-tầm - HỒ DƯƠNG ĐÔNG – hồ nước ngọt xanh, sạch, đẹp lớn nhất Phú Quốc.

Chúng tôi luôn lùng sục hết các kênh youtube với mục đích xem toàn cảnh Phú Quốc đẹp như thế nào để còn truyền cảm xúc đến với mọi người, kể mọi người nghe về nét đẹp của Phú Quốc. Nhưng tìm mãi cũng không có những thước phim ưng ý, điều đó thôi thúc chúng tôi phải thực hiện được những cảnh quay về hòn đảo nơi chúng tôi sinh sống và làm việc – đảo Ngọc Phú Quốc.

Bài này, chùng tôi xin chia sẻ thông tin về một địa danh cực đẹp mà không hẳn ai cũng biết khi đến Phú Quốc, ngay cả với nhiều người dân bản địa cũng chưa đặt chân đến nơi đây đó là Hồ nước Dương Đông.

HỒ DƯƠNG ĐÔNG – NƠI CON NGƯỜI VÀ THIÊN NHIÊN HÒA VÀO LÀM MỘT

Hồ Dương Đông Phú Quốc có dung lượng chứa khá lớn và đảm nhiệm cung cấp nước ngọt chính đến toàn bộ hộ dân trên huyện đảo. Tựa bức tranh sơn thủy hài hòa, Hồ Dương Đông còn là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch đam mê khám phá vẻ đẹp thiên nhiên. 

Video 4K Hồ Dương Đông – bức tranh sơn thủy hài hòa

Thực sự khi lên cao chúng tôi mới biết được sự hùng vĩ của thiên nhiên, biết được tận nguồn của hồ nước bắt đầu từ một dòng suối nhỏ cách đó khoảng 5-7km, Dòng suối len lỏi chảy qua các khe đá, rừng cây và cuối cùng chảy về khu vực lòng hồ.

Giới thiệu chung về quá trình hình thành Hồ Dương Đông Phú Quốc

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nước ngọt khá lớn ở đảo Phú Quốc. Năm 1995, công ty cấp nước Kiên Giang đã bắt đầu nghiên cứu và tìm hướng giải quyết để bắt kịp đà tăng trưởng, định hướng phát triển của huyện đảo Phú Quốc.

Năm 1996, ý tưởng và bản thiết kế Hồ chứa nước Dương Đông được đưa ra và hoàn thành xây dựng đi vào hoạt động năm 2003, với tổng mức kinh phí đầu tư 46 tỷ đồng, trợ cấp do vốn của bộ Nông Nghiệp & PTNN. 

Sức chứa Hồ Dương Đông vô cùng lớn chịu trách nhiệm phân phối nước cho toàn đảo, với dung tích 3 triệu m3 nước, đáp ứng 15.000 m3/ngày đêm, nhà máy xử lý và hệ thống cấp nước sinh hoạt do đơn vị cấp nước Kiên Giang thực hành. 

Vẻ đẹp trầm mặc cùng thiên nhiên xanh mát (ảnh sưu tầm) hỒ dƯƠng ĐÔng - Vẻ-đẹp-trầm-mặc-cùng-thiên-nhiên-xanh-mát-ảnh-sưu-tầm - HỒ DƯƠNG ĐÔNG – hồ nước ngọt xanh, sạch, đẹp lớn nhất Phú Quốc.
Vẻ đẹp trầm mặc cùng thiên nhiên xanh mát (ảnh sưu tầm)

Hồ Dương Đông – Hồ du lịch với những trải nghiệm thú vị 

Nhờ nguồn nước ngọt dồi dào từ Hồ Dương Đông đã tạo điều kiện thuận lợi phát triển mảng thực vật xanh, bao phủ kín vùng đất quanh hồ, không xuất hiện nhà cửa hay chịu sự khai thác tiềm năng du lịch nào. Mang đến khung cảnh thiên nhiên hữu tình tuyệt đẹp, không gian tĩnh lặng hoang vu của Phú Quốc. Thích hợp với những tín đồ yêu thích khám phá vẻ đẹp tự nhiên ban tặng. 

Điểm đến của những tín đồ yêu thích khám phá thiên nhiên (ảnh sưu tầm) hỒ dƯƠng ĐÔng - Điểm-đến-của-những-tín-đồ-yêu-thích-khám-phá-thiên-nhiên-ảnh-sưu-tầm - HỒ DƯƠNG ĐÔNG – hồ nước ngọt xanh, sạch, đẹp lớn nhất Phú Quốc.
Điểm đến của những tín đồ yêu thích khám phá thiên nhiên (ảnh sưu tầm)

 

Đến đây, bạn có thể thỏa sức câu cá bên những tảng đá lớn bằng phẳng nhô ra mặt nước và thưởng thức thành quả vừa bắt được bên cạnh hồ nước mát dịu này. Bên cạnh đó, bạn có thể di chuyển lên bờ tường cao gần 30m, dốc nghiêng thoai thoải để ngắm toàn cảnh Hồ Dương Đông trầm mặc, tĩnh lặng hòa quyện cùng đất rừng xanh ngát. Nhưng nhớ cẩn thận đến tính an toàn khi bước lên đỉnh ngắm cảnh nhé! 

Mặt nước yên ả, thanh tịnh với hơi thở trong lành từ cây xanh (ảnh sưu tầm) hỒ dƯƠng ĐÔng - Mặt-nước-yên-ả-thanh-tịnh-với-hơi-thở-trong-lành-từ-cây-xanh-ảnh-sưu-tầm - HỒ DƯƠNG ĐÔNG – hồ nước ngọt xanh, sạch, đẹp lớn nhất Phú Quốc.
Mặt nước yên ả, thanh tịnh với hơi thở trong lành từ cây xanh (ảnh sưu tầm)

 

Nếu bạn yêu thích chuyến đi hoang vu, mộc mạc và “tậu” những bức ảnh đẹp khó quên về miền thiên nhiên hùng vĩ, thì gợi ý Hồ Dương Đông là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn trải nghiệm những kỷ niệm khó quên rồi đấy.

Hồ thực sự là một không gian tĩnh lặng cho những người thích của thiền định, những bạn trẻ yêu sự riêng tư và mong muốn hòa mình vào đất trời nơi đây.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.