Sân bay Phú Quốc tính phí dừng đỗ xe theo phút, doanh nghiệp lữ hành than ‘khó thở’

Sân bay Phú Quốc tính phí dừng đỗ xe theo phút, doanh nghiệp lữ hành than 'khó thở' - ảnh 1  - anh-1-9075 - Sân bay Phú Quốc tính phí dừng đỗ xe theo phút, doanh nghiệp lữ hành than ‘khó thở’Theo các công ty lữ hành tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang), sân bay Phú Quốc chuyên đáp ứng du lịch, việc tính phí dừng đỗ xe theo phút là bất hài hòa và hợp lý, đặc biệt là giai đoạn này TP đảo đang kích cầu du lịch.

Bạn đang xem: Sân bay Phú Quốc tính phí dừng đỗ xe theo phút, doanh nghiệp lữ hành than ‘khó thở’

Thu phí dừng đỗ xe tại sân bay theo phút

Chị Trâm, đại diện thay mặt một công ty lữ hành tại TP.Phú Quốc, phản ánh việc Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc thu phí dừng đỗ xe theo phút và giờ kể từ ngày 1.4.

Sân bay Phú Quốc tính phí dừng đỗ xe theo phút, doanh nghiệp lữ hành than 'khó thở' - ảnh 1  - anh-1-9075 - Sân bay Phú Quốc tính phí dừng đỗ xe theo phút, doanh nghiệp lữ hành than ‘khó thở’

Văn bản thông tin của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc về phí dừng, đỗ ô tô

HOÀNG TRUNG

Cụ thể, theo văn bản của Cảng hàng không nước ngoài Phú Quốc, việc thu phí này căn cứ vào Quyết định số 1194/QĐ-TCTCHKVN ngày 24.3.2022 về việc ban hành giá dịch vụ dừng, đỗ xe ô tô để đón, trả hành khách tại các cảng hàng không do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – CTCP (ACV) cai trị, khai thác.

Theo bảng giá trong văn bản của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc: Xe ô tô đến 9 chỗ và xe tải dưới 1,5 tấn đậu 5 phút trước tiên thu phí 5.000 đồng, đậu 50 phút tiếp theo thu thêm 5.000 đồng và mỗi 2 giờ tiếp theo sau 5.000 đồng; Xe ô tô từ 10 chỗ đến 16 chỗ, xe bán tải, xe tải từ là 1,5 đến 3,5 tấn đậu 10 phút đầu thu phí 10.000 đồng, 50 phút tiếp sau 5.000 đồng, 2 giờ tiếp theo sau 10.000 đồng; Xe ô tô từ 17 chỗ đến 29 chỗ và xe tải từ 3,5 tấn đến 7 tấn đậu 10 phút đầu thu phí 15.000 đồng, 50 phút tiếp theo 10.000 đồng; Xe ô tô từ 30 chỗ trở lên và xe tải trên 7 tấn đậu 10 phút đầu phí 25.000 đồng, 50 phút tiếp theo 10.000 đồng…

Điều chỉnh để tổ chức “dễ thở”

Theo chị Trâm, nếu xe ra sân bay đón hay trả khách mà máy bay delay (trễ) vài tiếng đồng hồ thời trang thì các công ty phải tốn rất nhiều giá cả dừng, đỗ xe. Khi đó, một số trong những công ty cho xe ra bên ngoài đậu thì sẽ khiến lối vào sân bay kẹt cứng, trong khi bãi đậu xe bên trong khu vực sân bay khá rộng.

Sân bay Phú Quốc tính phí dừng đỗ xe theo phút, doanh nghiệp lữ hành than 'khó thở' - ảnh 2  - png;base64,iVBORw0KGgoAAAANSUhEUgAAAAEAAAABAQMAAAAl21bKAAAAA1BMVEX6+vqsEtnpAAAACklEQVQI12NgAAAAAgAB4iG8MwAAAABJRU5ErkJggg== - Sân bay Phú Quốc tính phí dừng đỗ xe theo phút, doanh nghiệp lữ hành than ‘khó thở’
Cảng hàng không nước ngoài Phú Quốc

HOÀNG TRUNG

Chị Trâm cũng cho thấy, trước đây phí đậu xe 30 chỗ trở lên chỉ 19.000 đồng, tài xế muốn đậu xe bao lâu cũng khá được. Còn theo cách tính phí mới của sân bay, sáng ngày 1.4, tài xế của chị chỉ mới đậu xe 30 phút đã biết thành tính phí 33.000 đồng. “Hiện đang trong giai đoạn kích cầu du lịch mà lại áp dụng cách tính phí như thế này thì khó cho doanh nghiệp quá. Xe tôi mới đậu xe 30 phút đã tốn hết 33.000 đồng tiền phí, thử hỏi máy bay delay chừng vài tiếng đồng hồ thời trang thì tiền phí sẽ lên bao nhiêu, chưa kể tới những tổ chức có nhiều xe”, chị Trâm nói.

Có thể bạn sẽ thích: The Residence Phú Quốc mở bán biệt thự 2 mặt tiền tại Bãi Trường

Chị Trâm cũng cho rằng, hiện tại sân bay nào thì cũng áp dụng cách tính phí như thế, nhưng sẽ bất hài hòa với điểm đầu Phú Quốc, bởi sân bay Phú Quốc là sân bay chuyên phục vụ du lịch, cho xe ra sân bay đón khách phải chờ khách lấy tư trang, rồi còn phải làm cho du khách chụp hình check-in… mà sân bay tính phí đỗ xe theo phút như vậy rõ ràng là gây khó cho các công ty ở địa phương. “Hiện Phú Quốc đang muốn phục hồi du lịch mà sân bay tính phí đỗ xe như thế thì tội cho các công ty du lịch như chúng tôi lắm”, chị Trâm nói.

Anh Lê Quý Đức, thay mặt đại diện cho Công ty Đảo Ngọc Xanh (P.Dương Đông, TP.Phú Quốc), cũng cho biết hôm qua (1.4) tài xế của đơn vị về báo tiền phí đỗ xe ở sân bay nhiều hơn nữa những ngày trước.

Anh bày tỏ băn khoăn lo lắng vì thời điểm này Phú Quốc đang kích cầu du lịch, doanh nghiệp anh đã giảm sút nhiều chi phí cho quý khách hàng, đồng nghĩa với lệch giá của tổ chức đã giảm đáng kể. Nay phí đỗ xe ở sân bay tăng có thể doanh nghiệp sẽ mất một lượng quý khách hàng lớn trong thời gian tới vì chẳng thể nào Giảm ngay tour thêm nữa.

Có thể bạn sẽ thích: Phú Quốc: Cơ hội bứt phá của khách sạn hạng trung

Anh Đức cho rằng, phía sân bay sẽ nâng phí đỗ xe lên chút ít theo từng mẫu xe nhưng không nên tính phí đỗ xe theo thời hạn để các doanh nghiệp “dễ thở” hơn.

Về vấn đề thu phí dừng đỗ xe theo phút và giờ Tính từ lúc ngày 1.4 tại sân bay Phú Quốc, qua điện thoại thông minh, ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng hàng không nước ngoài Phú Quốc, cho thấy thêm mức phí này do phía “tổng công ty” (ACV) áp dụng cho 21 cảng hàng không trong toàn nước chứ không riêng gì Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Bạn đang ở Chuyên mục: TIN TỨC XÃ HỘI PHÚ QUỐC

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.