Tân Hoàng Minh xem xét thu gọn quy mô hoạt động để gom tiền trả nợ

tan hoang minh thu hoi quy mo hoat dong anh 1  - 11a428bebf8d7fd3269c - Tân Hoàng Minh xem xét thu gọn quy mô hoạt động để gom tiền trả nợChiều 1/6, các nhà đầu tư thường xuyên tập trung trước trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh thao tác về vấn đề hoàn tiền liên quan đến các lô trái phiếu đã biết thành Ủy ban Chứng khoán Nhà nước hủy bỏ.

Tại buổi thao tác làm việc, ông Vũ Đình Luyện – Phó tổng giám đốc Tân Hoàng Minh cho biết vào ngày cuối tuần qua, Tân Hoàng Minh đã thu xếp thêm vào Kho bạc Nhà nước 270 tỷ đồng. Trong tuần này dự kiến ​nộp thêm 100 tỷ đồng nâng tổng số tiền nộp lên 370 tỷ đồng (chưa gồm có 296 tỷ đồng) đã nộp vào Kho bạc trước đó.

“Dự kiến ​​vào tháng 6, Tân Hoàng Minh sẽ thu xếp được tổng cộng 20%. Cuối tháng 7 tới dự kiến ​​thu xếp tài chính từ nhiều nguồn như M&A (sáp nhập và mua lại) dự án, thu hồi tiếp từ nguồn trái phiếu… Thêm khoảng 30-40% nữa”, ông Luyện thông tin.

Theo ông, tập đoàn cũng đã đề xuất với C03 bỏ trên chiến thuật trả nhanh nhất có thể cho nhà đầu tư theo tỷ lệ, ngay khi tập đoàn thu xếp được 10% đầu tiên. Song, quyết định cuối cùng thuộc về C03 và các cơ quan liên quan.

Bạn đang xem: Tân Hoàng Minh xem xét thu gọn quy mô hoạt động để gom tiền trả nợ

“Tân Hoàng Minh đồng hóa không khi nào đổ lỗi, hay đẩy trách nhiệm cho C03 hay bất kỳ cơ quan nhà nước nào khác. Tập đoàn luôn ý thức được trách nhiệm thu xếp kinh tế chi trả cho nhà đầu tư, quý khách là trách nhiệm của chúng tôi”, ông nhấn mạnh.

Ông cho biết thêm ông Đỗ Hoàng Minh vẫn đang hoạt động với các đối tác doanh nghiệp, cơ quan tính năng để duy trì bộ máy quản lý của tập đoàn, cũng như tìm kiếm nguồn tiền để hoàn trả quý khách.

tan hoang minh thu hoi quy mo hoat dong anh 1  - 11a428bebf8d7fd3269c - Tân Hoàng Minh xem xét thu gọn quy mô hoạt động để gom tiền trả nợ

Nhà đầu tư thường xuyên tập kết trước trụ sở Tập đoàn Tân Hoàng Minh chiều 1/6. Ảnh: Nhà đầu tư cung cấp.

Có thể bạn sẽ thích: Phú Quốc”Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng tại Phú Quốc

Về việc chuyển nhượng dự án, Phó tổng giám đốc tập đoàn này cho biết thêm việc chuyển nhượng rất tinh vi, để giao dịch thắng lợi cần rất nhiều thời gian gồm tiến trình tìm kiếm đối tác, đối tác doanh nghiệp phân tích dự án, đàm phán kết cấu giao dịch, chuẩn bị tài chính…

“Ngoài ra, Tân Hoàng Minh đã và đang chạy với nhiều công ty đối tác, có đối tác doanh nghiệp chưa cân đối được kinh tế tài chính, có đối tác doanh nghiệp đang nghiên cứu và phân tích hồ sơ. Ngay cả với những loại tiền thu về từ các công việc đầu tư của tập đoàn thì các công ty đối tác cũng cần phải có lộ trình thu xếp kinh tế để hoàn trả, mất ít nhiều thời gian”, ông Luyện thông báo.

Trả lời câu hỏi Tân Hoàng Minh sẽ ngừng hoạt động tất cả các chi nhánh ở tỉnh vào trong ngày 30/6, ông Luyện cho thấy thêm chưa có câu giải đáp đúng chuẩn mực tại thời điểm này. Hiện tại tập đoàn đang tập trung mọi nguồn lực để chi trả cho người tiêu dùng.

“Nếu thực sự có việc tạm dừng hoạt động các chi nhánh tại các tỉnh thì Tân Hoàng Minh vẫn có trụ sở chính, nhân sự… để giải quyết tất cả vấn đề liên quan đến quyền lợi nhà đầu tư. Tuy nhiên lúc sự việc xảy ra, thu hẹp quy mô hoạt động lại để giảm bớt giá thành và có nguồn để chi trả cũng là việc cần cân nhắc”, ông cho hay.

Tại cuộc họp, nhà đầu tư kiến ​​nghị Tân Hoàng Minh tiến hành việc hoàn trả đợt một cho nhà đầu tư vào tháng 6. Nếu trong vòng ba tháng Tính từ lúc ngày có quyết định 181 của Ủy ban Chứng khoán nhà nước, việc chuyển nhượng dự án chưa tiến triển thì đề nghị các cơ quan tính năng vào cuộc kiểm tra về tài chính dự án định bán, bổ trợ nhà đầu tư trong việc thu hồi vốn.

Có thể bạn sẽ thích: Sức hút của dự án Sun Grand City Hillside Residence tại Phú Quốc

Trước đó, tại buổi họp ngày 28/5, ông Luyện cho thấy thêm qua quy trình thao tác làm việc với C03, Tân Hoàng Minh được định vị có 5 dự án đủ điều kiện về pháp lý có lẽ rao bán, nhằm thu xếp nguồn tiền trả nhà đầu tư, gồm 2 dự án ở Phú Quốc, dự án Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM), dự án Việt Tiến và dự án Ngọc Hồi (Hà Nội).

Về mục tiêu bán dự án, thay mặt đại diện Tân Hoàng Minh xin phép không đề ra cam đoan. “Tuy nhiên, khả năng chuyển nhượng được các dự án là cao (chẳng hạn như dự án Phú Quốc)”, ông nói.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.