Lo ngại khách Nga hủy tour đến Việt Nam

- 3 - Lo ngại khách Nga hủy tour đến Việt Namkhach huy tour vi chien su anh 1  - 2 - Lo ngại khách Nga hủy tour đến Việt Nam

Chia sẻ với Zing, ông Bùi Quốc Đại, phó tổng giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Nước Nhà (Công ty Anex), cho thấy thêm đang ngóng mỗi ngày thực trạng chiến sự giữa Nga & Ukraine.

Theo anh Đại, Nga & những nước Đông Âu là thị trường khách đa số của doanh nghiệp trong lâu lăm nay, việc chiến sự nổ ra đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình tiếp đón khách tương tự như kế hoạch cải tiến và phát triển Thị Phần này thời gian tới của đơn vị chức năng.

Giảm chuyến bay, nghe ngóng thực trạng

“Hiện đồng rúp giảm gần ba,năm% xuống còn 84,một RUB/USD, mức bé nhất Tính từ lúc năm năm nhâm thìn. Việc này ảnh hưởng trực sau đó yêu cầu giao dịch thanh toán của khách Nga nếu họ muốn đi du lịch. Đồng rúp mất giá quá to khiến nhiều người e ngại khi phải tốn thêm tiền trả các giá cả cho chuyến du lịch sang Việt Nam. Một số khách đã hủy tour cũng bởi lý do này”, ông Đại cho biết.

Đồng rúp mất giá khiến nhiều bạn lo lắng khi phải tốn thêm tiền trả các giá cả cho chuyến du lịch sang Nước Ta. Một số khách đã hủy tour cũng bởi nguyên nhân này.

Ông Bùi Quốc Đại, phó tổng giám đốc Anex Nước Ta

Bạn đang xem: Lo ngại khách Nga hủy tour đến Việt Nam

Phó giám đốc Anex Nước Ta cho thấy thêm hiện chiến lược tổ chức triển khai những chuyến bay có trước khi chiến sự vẫn diễn ra thông thường, mặc dù thế trong thời gian tới khẳng định có thể có nhiều biến động.

“Công ty đã giảm gia tốc bay từ 8 chuyến/tháng xuống chỉ còn 6 chuyến/tháng. Các chuyến bay cũng chưa lấp đầy khách, nhưng phải duy trì vì tour tuyến đã lên sẵn, dù công ty đang phải bù lỗ”, ông Đại cho thấy thêm.

Còn đại diện thay mặt Công ty TNHH lữ hành Pegas Misr Nước Nhà – đơn vị chức năng chuyên khách Nga – cũng băn khoăn lo lắng khi chiến sự leo thang, kéo dãn dài có thể ảnh hưởng tác động trực tiếp nối kế hoạch đón quý khách của doanh nghiệp trong thời hạn 2022.

“Chúng tôi chưa hết vui tươi với thông tin Chính phủ được chấp nhận du lịch hoạt động thông thường trở lại từ 15/3, nhưng tình hình phức hợp như bây Giờ không biết bao giờ chúng tôi mới có lẽ đưa khách sang Việt Nam nghỉ ngơi”, đại diện thay mặt Pegas Misr Nước Nhà nói.

khach huy tour vi chien su anh 2  - 3_zing - Lo ngại khách Nga hủy tour đến Việt Nam

Du khách Nga quay về Việt Nam. Nga và những nước Đông Âu vẫn là Thị phần khách du lịch lớn của Nước Nhà giữa những năm qua. Ảnh: Xuân Hoát.

Tương tự, một số doanh nghiệp lữ hành quốc tế cũng thừa nhận chiến sự Nga – Ukraine không chỉ có tác động đến dòng khách Nga, mà những Thị phần khác không nằm ngoại lệ.

Đại diện Tập đoàn Crystal Bay cho biết từ đầu năm 2022, các đơn vị chức năng member của tập đoàn đã lên chiến thuật để lấy khách Đông Âu đến nghỉ ngơi ở Khánh Hòa. Tuy nhiên, với thực trạng giờ đây, khẳng định chiến lược có thể phải ngưng trệ.

“Chính phủ mở cửa du lịch từ 15/ba, nhưng thăm dò cho biết khách ở một số trong những thị trường vẫn lo lắng đặt tour đi nghỉ dưỡng dịp này. Tâm lý của họ đều muốn tình trạng chiến sự ở Ukraine ngã ngũ mới tính đến chuyện đi nghỉ ngơi”, ông Bùi Quốc Đại san sẻ thêm.

Doanh nghiệp vẫn “chờ” hướng dẫn tiếp đón quý khách

Theo các doanh nghiệp, ngoài nhân tố chiến sự ở Ukraine, hiện họ vẫn đang “ngóng” chỉ dẫn chi tiết cụ thể của những bộ, ngành trong công việc tiếp đón khách từ thời điểm ngày 15/3, như Thủ tướng được chấp nhận.

Có kinh nghiệm tay nghề nhiều năm trong nghành nghề lữ hành nước ngoài, ông Lê Văn Nghĩa, GĐ Công ty CP Du lịch Nhật Minh, cho thấy đang chờ mỗi ngày lao lý tiếp đón khách nước ngoài của các bộ, ngành trong quá trình mới.

Thủ tướng được cho phép tiếp đón khách, nhưng đón như thế nào, thị thực ra sao thì chưa xuất hiện.

Ông Lê Văn Nghĩa, Giám đốc Công ty CP Du lịch Nhật Minh

“Thủ tướng được chấp nhận tiếp đón khách, nhưng đón như thế nào, thị thực ra làm sao thì chưa tồn tại. Mới chỉ có văn bản được chấp nhận của Thủ tướng mà thiếu đồng loạt ‘giấy phép con’ đi kèm khiến chúng tôi không có gan triển khai gì ở quy trình này”, ông Nghĩa bày tỏ.

GĐ Công ty CP Du lịch Nhật Minh cho biết chỉ đến khi bộ, ngành liên quan phát hành những pháp luật cụ thể về đón khách, khi đó doanh nghiệp mới có lẽ triển khai quy trình như tiến hành, quảng bá Thị Trường, quảng bá tour…

khach huy tour vi chien su anh 3  - 3_1 - Lo ngại khách Nga hủy tour đến Việt Nam

Trong khi Thị trường khách china, Hàn Quốc vẫn còn ngừng hoạt động, quá trình hồi phục du lịch vẫn chú tâm quan trọng vào dòng khách Nga. Ảnh: Ngọc Anh.

Đồng ý kiến, ông Bùi Quốc Đại nhận định rằng hiện doanh nghiệp vẫn đang tiến hành đón khách nước ngoài theo đề án quá trình hai của Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch phát hành trước đó.

“Giai đoạn mới chưa tồn tại điều khoản, chưa xuất hiện gì cụ thể chi tiết nên doanh nghiệp không còn thực thi các chương trình đón khách. Từ 15/3, khách nước ngoài đến Nước Nhà đạt được miễn thị thực không, quá trình làm như thế nào; khách sang Nước Nhà sau thời nay phải đáp ứng những yêu cầu gì? Tôi ví dụ, các nước khác như xứ sở của những nụ cười thân thiện Thái Lan, Malaysia khách du lịch sẽ đến làm visa ngay tại trường bay, còn mình phải nạp hồ sơ trước tối thiểu năm ngày, như thế rất phiền phức”, ông Đại nghiên cứu và phân tích.

Các doanh nghiệp cũng cho biết hiện chưa thể tăng gia tốc hoặc xin phép mở chuyến bay từ giang sơn khác đến Nước Ta, dù điều khoản mở những chuyến bay thương mại nước ngoài đã có.

“Chúng tôi vẫn tiến hành những chuyến bay thuê bao nhưng tần suất vẫn có hạn. Hiện, những non sông nơi công ty tổ chức triển khai bán tour vẫn chưa nắm được việc Nước Nhà đã mở shop không, họ đang nghĩ mình vẫn tạm dừng hoạt động như thời khắc dịch bùng phát. Điều này vô hình dung trung ảnh hưởng trực kế tiếp kế hoạch tiếp đón khách, bán tour của doanh nghiệp lữ hành quốc tế”, phó giám đốc Công ty Anex cho biết thêm thêm.

Đừng để mất “cơ hội vàng” tiếp đón khách

Trên thực tế, hiện chỉ một trong những doanh nghiệp lữ hành được phép tiếp đón quý khách theo loại hình “hộ chiếu vaccine”, trong những khi nhiều công ty khác vẫn “án binh bất động”.

Có thể bạn sẽ thích: Du lịch Phú Quốc lần đầu, đôi bạn thân 9X kỷ niệm 11 năm quen nhau

Giám đốc Công ty CP Du lịch Nhật Minh cho thấy chiến lược đón quý khách của doanh nghiệp đã lên từ năm 2021, nhưng tới thời điểm này vẫn chưa thể thực hiện. Theo ông, trong tiến trình một và hai của xuất hiện du lịch thì chỉ một số công ty, đơn vị lữ hành được chọn thí điểm đón khách có “hộ chiếu vaccine”.

Có thể bạn sẽ thích: Tour du lịch 5 sao lên ngôi dịp Tết Dương lịch

“tin tức Thủ tướng được cho phép Open du lịch từ 15/ba khiến chúng tôi rất mừng. Những doanh nghiệp lữ hành quốc tế ngừng hoạt động hơn 2 năm như Nhật Minh đang mong từng ngày một bộ, ngành liên quan ban hàng các pháp luật chi tiết cụ thể để triển khai tiếp đón quý khách”, ông Lê Văn Nghĩa nói và cho biết thêm nếu lờ lững tất cả chúng ta sẽ bỏ lỡ cơ hội đón quý khách du lịch dịp hè, hiện giờ họ có lẽ chọn Vương Quốc Nụ cười hay Nước Singapore thay cho Việt Nam.

khach huy tour vi chien su anh 4  - 11_zing - Lo ngại khách Nga hủy tour đến Việt Nam

Ngành du lịch Khánh Hòa đặt kim chỉ nam đón 1,hai triệu lượt khách trong năm 2022. Ảnh: Xuân Hoát.

Thị trường Nga kể riêng & Đông Âu nói chung là một trong giữa những dòng khách chủ lực – xếp sau thị phần khách Trung Quốc, Hàn Quốc – của ngành du lịch Nha Trang (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Phan Thiết (Bình Thuận), Thành Phố Đà Nẵng… Lâu lăm qua.

Đơn cử như tỉnh Khánh Hòa, thống kê cho thấy thêm năm 2019, địa phương này đón 463.000 lượt khách Nga – chiếm hơn 70% lượng khách Nga đến Nước Ta.

Tính riêng từ khi tiến hành thí điểm tiếp đón quý khách có “hộ chiếu vaccine” – từ nửa tháng 11/2021 – tỉnh Khánh Hòa đã đón khoảng tầm 5.000 khách Nga, chiếm 80% lượng khách quốc tế đến địa phương này.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, cho biết thêm trong toàn cảnh Thị trường khách Trung Quốc, Hàn Quốc vẫn đang tạm dừng hoạt động, ngành du lịch địa phương vẫn kỳ vọng vào Thị Trường khách Nga trong giai đoạn phục hồi du lịch và cả kế hoạch cả năm 2022.

WikiPhuquoc – Cập nhật Thông tin mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.