Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh đang tìm khách mua

tan hoang minh ban 3 du an anh 1  - image001_3555_1640595681-1 - Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh đang tìm khách muaSau khi có quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc hủy bỏ 9 lô trái phiếu đã ban hành, ông Đỗ Hoàng Minh, người đại diện thay mặt theo ủy quyền của tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết đang tích cực tìm kiếm các công ty đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn tài chính nhằm mục đích sớm hoàn trả tiền.

“Trong bối cảnh vụ án mới ở giai đoạn khảo sát ban sơ, còn một vài vướng mắc pháp lý cần phải chờ ý kiến của cơ quan tính năng, dẫn đến việc chúng tôi chưa thể triển khai ngay được việc hoàn trả tiền cho khách hàng”, ông nói.

Trong cuộc trao đổi với nhà đầu tư ngày 13/4, ông Minh cho thấy với tiềm năng của tập đoàn, với lượng dự án hiện tại tập đoàn cam kết sẽ làm được.

Bạn đang xem: Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh đang tìm khách mua

“Tuy nhiên còn tùy vào việc bán dự án, hiện Tân Hoàng Minh chưa hẳn muốn bán gì cũng được mà phải thông qua cơ quan công dụng hướng dẫn”, thay mặt tập đoàn này nhấn mạnh.

Từ bỏ dự án 1 tỷ USD tại Phú Quốc

Theo thông báo của Zing, tập đoàn này đang thông tin chuyển nhượng 3 dự án, trong các số ấy có 2 dự án ở Phú Quốc (Kiên Giang) và một dự án ở TP.HCM.

Trước hết là dự án Hoàng Hải Phú Quốc thuộc khu 5, khu tinh vi Bãi Trường tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo tập đoàn này, đây là dự án có diện tích 12,37 ha được quy hoạch thành khu phức tạp nhà ở và quần thể du lịch – vui chơi giải trí – nghỉ dưỡng. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP trở nên tân tiến nhà Hoàng Hải Phú Quốc với tỷ lệ thi công toàn khu là 26%.

Công trình này nằm ngay mặt tiền 2 con đường lớn của Đảo ngọc Phú Quốc là đường Cửa Lấp – An Thới có lộ giới 68 m và đường trung tâm Bãi Trường có lộ giới 36 m, một trí đắc địa tại trung tâm Bãi Trường.

Cũng tại khu 5, khu phức hợp Bãi Trường tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, công ty này cũng thông tin tìm đối tác chuyển nhượng dự án Thiên Bảo Phú Quốc nằm ở khu du lịch phức tạp Hoàng Hải. Công trình cách sân bay Phú Quốc 10 km và cách thị trấn Dương Đông 15 km.

tan hoang minh ban 3 du an anh 1  - image001_3555_1640595681-1 - Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh đang tìm khách mua

Phối cảnh toàn diện và tổng thể Tổ hợp quần thể du lịch Phú Quốc. Ảnh: Tân Hoàng Minh.

Công trình có diện tích 21,62 ha do Công ty TNHH Thiên Bảo Phú Quốc làm chủ đầu tư. Mật độ xây đắp toàn khu là 22,89%.

Như vậy, Tân Hoàng Minh đã quyết định chuyển nhượng tất cả dự án Tổ hợp quần thể du lịch, chơi nhởi với quy mô gần 34 ha, tổng mức đầu tư hơn 24.000 tỷ đồng (khoảng hơn 1 tỷ USD) vừa khởi công vào cuối thời gian trước tại Phú Quốc. Đây là dự án lớn nhất của Tân Hoàng Minh từ trước đến nay.

Trước đó, tập đoàn này còn tham vọng trong vòng 3 năm tới xây đắp 15 tòa tháp với 7.000-8.000 căn hộ du lịch, 76 biệt thự nghỉ dưỡng và 129 nhà phố thương mại trên khu đất có diện tích 34 ha này.

Liên quan tới Tổ hợp quần thể du lịch Tân Hoàng Minh Phú Quốc này, có tới 5/9 lô trái phiếu vừa bị Ủy ban Chứng khoán hủy bỏ của Tân Hoàng Minh (do Công ty Cung điện Mùa Đông và Công ty Soleil phát hành) với tổng trị giá 2.200 tỷ đồng được rót vào dự án Khu phức hợp Hoàng Hải tại Phú Quốc.

Tại TP.HCM, tập đoàn này cũng rao bán dự án Nguyễn Thị Minh Khai tại số 43-45-47 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. Được biết dự án này được Tân Hoàng Minh khởi công thi công từ 11/2019 và mở bán từ năm 2020.

Doanh nghiệp này cho thấy dự án có mô hình khoảng hơn 1.744 m2 đất. Dự án này là tổ hợp tòa cao ốc văn phòng gồm 5,5 tầng hầm và 19 tầng nổi nằm tại vị trí đất “vàng” góc ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, trung tâm của TP.HCM. Chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngọc Viễn Đông.

Hiện trạng hồ sơ pháp lý dự án bao gồm giấy chứng nhận thẩm quyền phong cách thiết kế về phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kết quả thẩm định họa tiết thiết kế kỹ thuật, giấy phép kiến tạo, thông báo khởi công thi công công trình.

tan hoang minh ban 3 du an anh 2  - dathm_5_du_an_tan_hoang_minh-1 - Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh đang tìm khách mua

Tân Hoàng Minh tập trung thâu tóm đồng loạt những mảnh đất có vị trí đắc địa nhất quanh các hồ, hotel và công viên lớn. Ảnh: Việt Linh.

Khó tìm khách mua dự án

Trong buổi trao đổi với nhà đầu tư chiều ngày 20/4, ông Vũ Đình Luyện – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh – cho thấy 7 chỉ đạo cấp cao của tập đoàn đồng thời là kẻ vận hành tập đoàn về luận điểm trái phiếu đều đang bị tạm giam để điều tra khảo sát ở nhiều nơi.

Bản thân ông Đỗ Hoàng Minh được ủy quyền điều hành vận động tập đoàn. “Tuy nhiên, ông Minh chưa từng đứng tên chủ tài khoản của Tân Hoàng Minh cũng giống như các đơn vị ban hành trái phiếu. Do đó, các thủ tục và quyền tiếp cận tài khoản của ông Minh đến nay chưa thể hoàn tất”, ông nói và cho thấy quyền thanh lý tài sản còn tinh vi hơn.

“Chúng tôi sẽ nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục này”, đại diện Tân Hoàng Minh nói.

Ông Luyện cho biết thêm hiện đã dừng lại việc xây dựng và chỉ huy Tân Hoàng Minh sẽ giải quyết và xử lý một số dự án để xử lý quyền lợi cho các nhà đầu tư, gồm có dự án tòa nhà cao ốc công sở tại TP.HCM, dự án Hoàng Hải Phú Quốc và dự án Thiên Bảo Phú Quốc.

Có thể bạn sẽ thích: Giá vé máy bay Tết 2022 thấp kỷ lục

tan hoang minh ban 3 du an anh 3  - screenshot_2022_04_20_210132-1 - Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh đang tìm khách mua

Ông Vũ Đình Luyện – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh trao đổi với nhà đầu tư chiều 20/4. Ảnh: NVCC.

Có thể bạn sẽ thích: Giá vé máy bay 30/4-1/5 cao ngang dịp Tết

Tuy nhiên, ông Luyện thừa nhận hiện nay tập đoàn gặp gian truân trong những việc thanh lý tài sản, đồng thời gặp khó trong những việc tìm kiếm quý khách mua dự án.

“Hiện nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chưa xuất hiện văn bản hướng dẫn cụ thể chi tiết về việc giải quyết và xử lý các hợp đồng đến hạn và chưa đến hạn của nhà đầu tư do đó tập đoàn chưa thể đưa ra lộ trình chi tiết cụ thể”, ông nói.

Đồng thời, ông Luyện cho thấy sẽ sắp xếp cùng với ông Đỗ Hoàng Minh sẽ tiếp tục gặp gỡ trái chủ vào ngày 27/4 để trả lời các vấn đề về tài sản của công ty hiện tại, lộ trình trả tiền…

Trước đó, ngày 4/4, UBCKNN đã phát hành Quyết định 181 hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ thời điểm tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của 3 công ty Ngôi Sao Việt, Cung Điện Mùa Đông, Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh với tổng trị giá lên đến 10.030 tỷ đồng.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh khẳng định sẽ thu xếp nguồn tiền để trả lại 100% tiền mua trái phiếu cho nhà đầu tư. Đồng thời doanh nghiệp sẽ liên tục cập nhật thông tin và cam đoan triển khai nghĩa vụ hoàn trả tiền cho người sử dụng ngay sau khi có hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.