Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh khó tìm khách mua

tan hoang minh ban 3 du an anh 1  - image001_3555_1640595681 - Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh khó tìm khách muaSau khi có quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước về việc hủy bỏ 9 lô trái phiếu đã ban hành, ông Đỗ Hoàng Minh, người đại diện theo ủy quyền của tập đoàn Tân Hoàng Minh cho thấy thêm đang tích cực tìm kiếm các công ty đối tác để kịp thời bán tài sản được phép và thu xếp nguồn kinh tế nhằm mục tiêu sớm hoàn trả tiền.

“Trong bối cảnh vụ án mới ở giai đoạn điều tra ban đầu, còn một số trong những vướng mắc pháp lý cần phải chờ ý kiến của cơ quan tác dụng, dẫn đến việc chúng tôi chưa thể triển khai ngay được việc hoàn trả tiền cho người sử dụng”, ông nói.

Trong cuộc trao đổi với nhà đầu tư ngày 13/4, ông Minh cho thấy thêm với tiềm năng của tập đoàn, với lượng dự án hiện tại tập đoàn cam đoan sẽ làm được.

“Tuy nhiên còn tùy vào việc bán dự án, hiện Tân Hoàng Minh chưa hẳn muốn bán gì cũng khá được mà phải thông qua cơ quan công dụng chỉ dẫn”, đại diện tập đoàn này nhấn mạnh.

Từ bỏ dự án 1 tỷ USD tại Phú Quốc

Theo thông tin của Zing, tập đoàn này đang thông tin chuyển nhượng 3 dự án, trong các số đó có 2 dự án ở Phú Quốc (Kiên Giang) và một dự án ở TP.HCM.

Bạn đang xem: Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh khó tìm khách mua

Trước hết là dự án Hoàng Hải Phú Quốc thuộc khu 5, khu phức tạp Bãi Trường tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Theo tập đoàn này, đó là dự án có diện tích 12,37 ha được quy hoạch thành khu phức tạp nhà ở và quần thể du lịch – vui chơi – nghỉ dưỡng. Chủ đầu tư dự án là Công ty CP cải tiến và phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc với mật độ kiến tạo toàn khu là 26%.

Dự án này nằm ngay mặt tiền 2 con đường lớn của Đảo ngọc Phú Quốc là đường Cửa Lấp – An Thới có lộ giới 68 m và đường trung tâm Bãi Trường có lộ giới 36 m, một trí đắc địa tại trung tâm Bãi Trường.

Cũng tại khu 5, khu phức tạp Bãi Trường tại xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, doanh nghiệp này cũng thông tin tìm đối tác doanh nghiệp chuyển nhượng dự án Thiên Bảo Phú Quốc nằm ở khu du lịch tinh vi Hoàng Hải. Dự án cách sân bay Phú Quốc 10 km và cách thị trấn Dương Đông 15 km.

tan hoang minh ban 3 du an anh 1  - image001_3555_1640595681 - Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh khó tìm khách mua

Phối cảnh tổng thể và toàn diện Tổ hợp quần thể du lịch Phú Quốc. Ảnh: Tân Hoàng Minh.

Dự án có diện tích 21,62 ha do Công ty TNHH Thiên Bảo Phú Quốc làm chủ đầu tư. Mật độ kiến thiết toàn khu là 22,89%.

Như vậy, Tân Hoàng Minh đã quyết định chuyển nhượng toàn bộ dự án Tổ hợp quần thể du lịch, vui chơi với mô hình gần 34 ha, tổng mức đầu tư hơn 24.000 tỷ đồng (khoảng hơn 1 tỷ USD) vừa khởi công vào cuối năm trước tại Phú Quốc. Đây là dự án lớn nhất của Tân Hoàng Minh từ trước đến nay.

Trước đó, tập đoàn này còn tham vọng trong vòng 3 năm tới xây đắp 15 tòa tháp với 7.000-8.000 căn hộ du lịch, 76 biệt thự nghỉ dưỡng và 129 nhà phố thương mại trên khu đất có diện tích 34 ha này.

Liên quan tới Tổ hợp quần thể du lịch Tân Hoàng Minh Phú Quốc này, có tới 5/9 lô trái phiếu vừa bị Ủy ban Chứng khoán hủy bỏ của Tân Hoàng Minh (do Công ty Cung điện Mùa Đông và Công ty Soleil phát hành) với tổng trị giá 2.200 tỷ đồng được rót vào dự án Khu phức tạp Hoàng Hải tại Phú Quốc.

Tại TP.HCM, tập đoàn này cũng rao bán dự án Nguyễn Thị Minh Khai tại số 43-45-47 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. Được biết dự án này được Tân Hoàng Minh khởi công xây dựng từ 11/2019 và mở bán từ thời điểm năm 2020.

Doanh nghiệp này cho thấy dự án có mô hình khoảng hơn 1.744 m2 đất. Công trình này là tổ hợp tòa cao ốc văn phòng gồm 5,5 tầng hầm và 19 tầng nổi nằm tại địa điểm đất “vàng” góc ngã tư Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1, trung tâm của TP.HCM. Chủ đầu tư là Công ty TNHH đầu tư bất động sản Ngọc Viễn Đông.

Hiện trạng hồ sơ pháp lý dự án gồm có giấy chứng nhận thẩm quyền phong cách thiết kế về phòng cháy chữa cháy, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công dụng thẩm định phong cách thiết kế kỹ thuật, giấy phép xây dựng, thông báo khởi công xây cất công trình.

tan hoang minh ban 3 du an anh 2  - dathm_5_du_an_tan_hoang_minh - Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh khó tìm khách mua

Tân Hoàng Minh tập kết nắm bắt đồng loạt những mảnh đất có vị trí đắc địa nhất quanh các hồ, khách sạn và công viên lớn. Ảnh: Việt Linh.

Khó tìm khách mua dự án

Trong buổi trao đổi với nhà đầu tư chiều ngày 20/4, ông Vũ Đình Luyện – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh – cho biết 7 chỉ đạo cấp cao của tập đoàn đồng thời là kẻ quản lý và vận hành tập đoàn về vấn đề trái phiếu đều đang bị tạm giam để khảo sát ở nhiều nơi.

Bản thân ông Đỗ Hoàng Minh được ủy quyền điều hành chuyển động tập đoàn. “Tuy nhiên, ông Minh chưa từng đứng tên chủ tài khoản của Tân Hoàng Minh cũng tương tự các doanh nghiệp ban hành trái phiếu. Do đó, các thủ tục và quyền tiếp cận tài khoản của ông Minh đến nay chưa thể hoàn tất”, ông nói và cho biết thêm quyền thanh lý tài sản còn phức tạp hơn.

“Chúng tôi sẽ cố gắng đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các thủ tục này”, thay mặt đại diện Tân Hoàng Minh nói.

Ông Luyện cho thấy thêm hiện đã tạm dừng việc xây dựng và chỉ đạo Tân Hoàng Minh sẽ xử lý một số dự án để giải quyết và xử lý quyền lợi cho các nhà đầu tư, bao gồm dự án tòa nhà cao ốc công sở tại TP.HCM, dự án Hoàng Hải Phú Quốc và dự án Thiên Bảo Phú Quốc.

tan hoang minh ban 3 du an anh 3  - screenshot_2022_04_20_210132 - Rao bán 3 dự án, Tân Hoàng Minh khó tìm khách mua

Ông Vũ Đình Luyện – Phó tổng giám đốc Công ty TNHH TMDV khách sạn Tân Hoàng Minh trao đổi với nhà đầu tư chiều 20/4. Ảnh: NVCC.

Tuy nhiên, ông Luyện thừa nhận lúc này tập đoàn gặp khó khăn trong công việc thanh lý tài sản, đồng thời gặp khó trong những công việc tìm kiếm khách hàng mua dự án.

Có thể bạn sẽ thích: Chỉ tự chủ 5%, Phú Quốc phát động chăn nuôi, trồng hoa màu

“Hiện nay, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chưa tồn tại văn bản chỉ dẫn cụ thể về việc giải quyết và xử lý các hợp đồng đến hạn và chưa đến hạn của nhà đầu tư do đó tập đoàn chưa thể đề ra lộ trình cụ thể chi tiết”, ông nói.

Có thể bạn sẽ thích: Siết kiểm soát các chuyến bay từ 19 tỉnh thành phía Nam ra Hà Nội

Đồng thời, ông Luyện cho thấy thêm sẽ bố trí cùng theo với ông Đỗ Hoàng Minh sẽ thường xuyên gặp gỡ trái chủ vào trong ngày 27/4 để giải đáp các vấn đề về tài sản của công ty hiện tại, lộ trình trả tiền…

Trước đó, ngày 4/4, UBCKNN đã ban hành Quyết định 181 hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu từ thời điểm tháng 7/2021 đến tháng 3/2022 của 3 tổ chức Ngôi Sao Việt, Cung Điện Mùa Đông, Soleil thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh với tổng trị giá lên tới 10.030 tỷ đồng.

Tập đoàn Tân Hoàng Minh cam kết sẽ thu xếp nguồn tiền để trả lại 100% tiền mua trái phiếu cho nhà đầu tư. Đồng thời công ty sẽ liên tục cập nhật thông báo và cam đoan thực hiện nghĩa vụ hoàn trả tiền cho người sử dụng ngay sau khoản thời gian có hướng dẫn của cơ quan thẩm quyền.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.