Tân Hoàng Minh nộp hơn 296 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan điều tra

tan hoang minh nop tien kho bac anh 1  - tanhoangminh_zing - Tân Hoàng Minh nộp hơn 296 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan điều traTập đoàn Tân Hoàng Minh vừa có thông tin gửi người sử dụng về thông tin liên quan đến vụ án xảy ra tại tập đoàn.

Theo đó, ông Đỗ Hoàng Minh – phó tổng giám đốc tập đoàn này cho biết thêm trong thời hạn chờ Cơ quan Cảnh sát Điều tra (C03) gật đầu đồng ý việc ủy quyền cho tất cả những người đại diện thay mặt cai quản cổ phần, phần vốn góp, tập đoàn đang thực hiện các thủ tục nội bộ đổi khác người đại diện theo luật pháp nhằm mục tiêu đưa một vài đơn vị liên quan quay về chuyển động thông thường.

Với việc thu hồi nguồn tiền bán trái phiếu, ngày 16/5, Tân Hoàng Minh đã nộp thêm 100 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan Điều tra mở tại Kho bạc Nhà nước. Tính đến nay, tổ chức đã nộp tổng cộng 296,1 tỷ đồng, ngoài số tiền C03 trực tiếp thu hồi.

Bạn đang xem: Tân Hoàng Minh nộp hơn 296 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan điều tra

Liên quan đến số tiền C03 thu hồi với dự án Cát Linh, ông Đỗ Hoàng Minh cho thấy theo nhu yếu của cơ quan khảo sát điều tra, dự kiến công ty đối tác sẽ chuyển vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan khảo sát điều tra tại Kho bạc Nhà nước mà dường như không chuyển vào tài khoản của Tân Hoàng Minh.

tan hoang minh nop tien kho bac anh 1  - tanhoangminh_zing - Tân Hoàng Minh nộp hơn 296 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan điều tra

Tân Hoàng Minh đang đề xuất C03 cho phép sớm chi trả cho nhà đầu tư tương ứng với mật độ số tiền thu hồi. Ảnh: Tuấn Anh.

“Đối với việc bán tài sản là dự án của tập đoàn, chúng tôi vẫn đang nỗ lực cố gắng tìm kiếm và đàm phán các đối tác. Các giao dịch thực hiện liên quan đến các gói trái phiếu bị hủy bỏ sẽ được văn bản báo cáo và được sự chấp thuận của C03, đảm bảo an toàn nguồn tiền thu về sẽ thực hiện theo giải pháp hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu”, thay mặt đại diện Tân Hoàng Minh cho hay.

Theo thông báo của Zing, tập đoàn này đang thông báo chuyển nhượng 3 dự án, trong số đó có 2 dự án ở Phú Quốc (Kiên Giang) và một dự án ở TP.HCM. Tuy nhiên, việc rao bán cũng không ra mắt tiện nghi và lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết thêm đang phải chờ chỉ dẫn giải quyết từ cơ quan công an và các cơ quan cai trị chứng khoán.

không chỉ thế, Tân Hoàng Minh cũng đang đề xuất C03 cho phép sớm chi trả cho nhà đầu tư tương ứng với tỷ lệ số tiền thu hồi.

Có thể bạn sẽ thích: 5 lý do giới đầu tư xuống tiền tại Vinpearl Grand World Condotel

Trước đó, ngày 23/5, đại diện nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh đã làm việc với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Bộ Tài chính để đòi quyền lợi. Phía nhà đầu tư đề nghị Bộ Tài chính đề nghị Cơ quan Cảnh sát Điều tra tháo gỡ số tiền, tài sản của tập đoàn để Tân Hoàng Minh có lẽ trả lại tiền cho nhà đầu tư của 9 đợt ban hành trái phiếu.

Có thể bạn sẽ thích: Cơ hội sở hữu căn hộ khách sạn Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc

Các nhà đầu tư này cũng cho biết thêm được mời chào mua trái phiếu của các tổ chức thuộc Tân Hoàng Minh trực tiếp từ bộ phận bán sản phẩm của Tân Hoàng Minh hoặc thông qua chuyên viên ngân hàng giới thiệu. Tuy nhiên, họ đều không nhận được thông tin phải là nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp thì mới được mua các trái phiếu ban hành riêng biệt này.

Trả lời ý kiến của các nhà đầu tư, đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cam đoan các công ty thuộc Tân Hoàng Minh không phải là đơn vị đại chúng. Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ báo cáo với chỉ huy Ủy ban Chứng khoán để phối phù hợp với cơ quan có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật.

Ngày 17/5, theo nhu yếu của C03, Tập đoàn Thaigroup phải hoàn trả lại tất cả tiền mà các cá nhân liên quan Tập đoàn Tân Hoàng Minh chuyển từ nguồn tiền bán trái phiếu để mua cổ phần tại Công ty CP Bình Minh Group (chủ chiếm dụng dự án 11A Cát Linh). Theo đó, Thaigroup sẽ trả lại 840 tỷ đồng đã nhận từ Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.