Truyền thông quốc gia Italy đưa tin về Cầu Hôn Phú Quốc

polyad - WikiLand  - 25-2-202210-4018-1645776978 - Truyền thông quốc gia Italy đưa tin về Cầu Hôn Phú QuốcCầu Hôn (Kiss Bridge) được TG1 – kênh thông tin của Đài truyền hình tổ quốc Italy nhận định là nơi gặp lại giữa văn hóa truyền thống Italy và Nước Ta.

Sun Group bắt tay hợp tác với Archea Assocati (Marco Casamonti & Partner) để gia công dự án công trình Cầu Hôn với kỳ vọng tạo nên sự đường cong vắt ngang giữa biển trời & của Phú Quốc. Archea Assocati từng tạo cho loạt công trình khét tiếng quả đât như nhà máy chế tạo rượu vang Antinori (Italy), giữa trung tâm triển lãm nho Diên Khánh (Bắc Kinh, Trung Quốc), sân chuyển động non sông Albania….

Dự kiến hoàn thiện cuối năm 2022, Cầu Hôn hứa hẹn làm nên cơn sốt mới cho du lịch Nước Ta.

polyad - WikiLand  - 25-2-202210-4018-1645776978 - Truyền thông quốc gia Italy đưa tin về Cầu Hôn Phú Quốc

Bạn đang xem: Truyền thông quốc gia Italy đưa tin về Cầu Hôn Phú Quốc

Kiến trúc sư Marco Casamonti chia sẻ về ý tưởng họa tiết thiết kế Cầu Hôn trên TG1. Ảnh: TG1

Chia sẻ trên bản tin về cây cầu trên TG1- kênh tin tức thuộc Đài truyền hình giang sơn Italy vừa mới qua, phong cách xây dựng sư Marco Casamonti cho biết thêm, ý nghĩ đó về cây cầu được chủ đầu tư Sun Group phối kết hợp cùng hàng trăm ngàn phong cách thiết kế sư & kỹ sư cho ra đời tại Florence.

Lấy cảm giác từ chuyện tình Ngưu Lang – Chức Nữ của Nước Nhà, ngữ điệu phong cách thiết kế của cây cầu thay cho ngôn từ kể về chuyện tình yêu trắc trở & diệu kỳ, giữa thần tiên & người phàm trần, gắn liền với văn hóa truyền thống địa phương.

Một phần linh hồn của nước Italy cũng gửi gắm trong tác phẩm, khi ẩn hiện sau Cầu Hôn là câu chuyện tình Romeo & Juliet. Hoạ phẩm Sự phát minh Adam của danh họa Michelangelo cũng chính là nguồn cảm hứng để triển khai nên công trình xây dựng này.

polyad - WikiLand  - 25-2-202216-6142-1645776979 - Truyền thông quốc gia Italy đưa tin về Cầu Hôn Phú Quốc

Phối cảnh Cầu Hôn. Ảnh: Sun Group

Công trình được tạo nên từ 2 nhánh cầu, mỗi nhánh dài 400m, “gặp” nhau ở sống lưng chừng biển khơi nhưng không chạm mà cách nhau 50 cm. Nếu 2 người đi từ hai đầu phía trên cầu, họ có thể gặp nhau ở giữa cầu, chạm được vào nhau, trao nhau nụ hôn, nhưng không bước qua bên kia.

Tại Phú Quốc, các đường cong của Cầu Hôn có lẽ hòa với sóng và bãi cát, tạo nên hành trình dài giữa biển khơi và trở thành biểu tượng cho việc kết nối.

polyad - WikiLand  - 25-2-202253-3885-1645776979 - Truyền thông quốc gia Italy đưa tin về Cầu Hôn Phú Quốc

Phối cảnh Cầu Hôn nhìn từ trên cao. Ảnh: Sun Group

Theo phong cách xây dựng sư trưởng của Archea Assocati, Cầu Hôn có lẽ vượt trên công năng của 1 cây cầu thông thường, “đây là dự án công trình của giấc mơ”.

Còn thay mặt đại diện chủ góp vốn đầu tư Sun Group sẻ chia, muốn cùng các phong cách thiết kế sư, kỹ sư bậc nhất nhân loại tạo sự hình tượng mới cho du lịch Nước Nhà.

Có thể bạn sẽ thích: Cùng trải nghiệm – chạm tay vào “đảo ngọc” Phú Quốc.

“Để bạn bè quốc tế biết đến Nước Ta là chỗ có thiên nhiên tuyệt mỹ, có văn hóa đặc sắc, miền đất hứa của thế giới, để người Việt sẽ tự hào trước anh em bốn phương. Không chỉ tạm dừng ở Cầu Vàng hay Cầu Hôn, Sun Group sẽ thường xuyên bền chắc trên hành trình dài thi công các hình tượng của bản thân mình, đưa Việt Nam ra nhân loại và mang nhân loại về Nước Nhà”, thay mặt đại diện Sun Group cho thấy.

Trước đó, Cầu Vàng tại Sun World Ba Na Hills (TP Đà Nẵng) cũng từng được media quốc tế đánh giá cao.

polyad - WikiLand  - 25-2-20221-12360905-1894-1645776980 - Truyền thông quốc gia Italy đưa tin về Cầu Hôn Phú Quốc

Có thể bạn sẽ thích: ‘Venice thu nhỏ’ giữa lòng Phú Quốc

“Thị trấn Địa Trung Hải” mà Sun Group đã kiến thiết tại Phú Quốc. Ảnh: Sun Group

Hiện Cầu Hôn trong các bước kiến thiết & dần thành hình tại Nam Phú Quốc, tại “thị trấn Địa Trung Hải”, quần thể dự án mang đẳng cấp và sang trọng kiến trúc độc đáo do Sun Group góp vốn đầu tư thiết kế.

Đại diện tập đoàn lớn này cho thấy thêm có thể phối hợp cùng ECA2 – đạo diễn Lễ khai mạc World Cup 1998, tạo ra sự show trình bày thẩm mỹ và nghệ thuật quy mô, sáng tạo chưa từng có tại Khu Vực này.

Hoài Phong

WikiPhuquoc – Cập nhật Thông tin mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.