Tỷ phú Anh mua nông sản trên chợ nổi Cái Răng

Ong chu Tottenham Hotspur anh 1  - duthuyen_2 - Tỷ phú Anh mua nông sản trên chợ nổi Cái Răng“Ông Joe đơn giản và giản dị, tốt bụng, hòa đồng và trân trọng những giá trị cho đi”, chính là nhận xét của ông Nguyễn Hồng Hiếu – CEO Công ty Lữ hành quốc tế Hieutour – về vị tỷ phú 85 tuổi.

Ông Hiếu là kẻ trực tiếp dẫn đoàn của tỷ phú Joe Lewis và hơn 10 người bạn tri kỷ thiết tham quan Cần Thơ dịp này.

Du khách đặc biệt

Mất 2,5 ngày dịch rời từ Bangkok (Thái Lan), siêu du thuyền Aviva III của ông Joe Lewis đến Cần Thơ vào trưa 5/6. Ngay sáng sớm thứ hai tại đây, ông đã đi tàu đến chợ nổi Cái Răng tham quan và uống cà phê, ăn khóm, măng cụt mua trên ghe bầu. Ông cũng mang đi nhiều áo đấu của CLB Tottenham Hotspur để gửi tặng người dân địa phương.

Ong chu Tottenham Hotspur anh 1  - duthuyen_2 - Tỷ phú Anh mua nông sản trên chợ nổi Cái Răng

Ông Joe Lewis chụp hình cùng CEO Hieutour trong buổi sáng đi chợ nổi Cái Răng. Ảnh: NVCC.

“Chúng tôi không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho chuyến tham quan của vị tỷ phú này, bởi ông muốn dễ chịu và thoải mái, tự nhiên, hòa tâm hồn vào cuộc sống đời thường thường nhật của người dân địa phương chứ không hẳn những thứ trịnh trọng mà ngột ngạt, lướt thướt, mang ý nghĩa thủ tục.

Bạn đang xem: Tỷ phú Anh mua nông sản trên chợ nổi Cái Răng

Đó là lý do ông thích đến chợ nổi. Ông thích những tiếng rao bán của thương hồ và cả niềm vui của họ sau khi bán được nông sản. Ông tâm sự với tôi: ‘Nói thật, thành phố này, chợ nổi này cho tôi cảm giác đó là nhà'”, ông Hiếu san sẻ.

Ong chu Tottenham Hotspur anh 2  - duthuyen - Tỷ phú Anh mua nông sản trên chợ nổi Cái Răng

Một góc chợ nổi Cái Răng sáng 6/6. Ảnh: NVCC.

Đặc biệt, khác với những lần trước, trong chuyến đi chợ nổi này, ông còn mua khóm, hành tây, khoai tây, tỏi để chế biến món ăn trên du thuyền theo nhắc nhở của CEO Hieutour.

Theo vị này, trước nay một vài báo quốc tế vẫn cho rằng nông sản Việt Nam dùng phân bón hóa học, gây lo lắng cho nhiều du khách. Do đó, việc một tỷ phú của thế giới đến đây mua số lượng lớn nông sản như 1 thương hồ thực thụ không chỉ là đem đến sự phấn khởi cho tất cả những người dân, mà còn là lời cam đoan cho chất lượng nông sản Việt Nam.

“Theo sau ông Joe Lewis, trong tương lai gần có lẽ sẽ có không ít du thuyền tỷ phú đến Cần Thơ và tham quan, mua nông sản trực tiếp từ thương hồ. Biết đâu chợ nổi Cái Răng lại trở thành chợ nổi tỷ phú đầu tiên trên trái đất”, ông Hiếu nói.

Những kỳ vọng cho du lịch Cần Thơ

Đây là lần thứ 4 vị tỷ phú người Anh đến Cần Thơ. Dưới ánh nhìn của một khách du lịch, ông đánh giá Cần Thơ là một Một trong những điểm đến lựa chọn đặc biệt. Giới du thuyền trước đây thường đến Phuket, Singapore, Koh Rong thì giờ chuyển qua vui chơi ở tam giác vàng của Việt Nam: Phú Quốc – Côn Đảo – Cần Thơ.

Trong số đó, Cần Thơ sở hữu cảnh sắc thiên nhiên còn hoang sơ và những con người chất phác, nồng hậu cùng nhiều nét văn hóa truyền thống, ẩm thực đặc trưng khác biệt. Với địa điểm chiến lược ở Đồng bằng sông Cửu Long, TP này cũng có lẽ biến thành điểm tiếp tế hậu cần, lương thực cho các siêu du thuyền. Bên cạnh đó, từ Cần Thơ, những siêu du thuyền này cũng sẽ đi ngược cái sông Mekong đến Phnom Penh, Campuchia.

Ong chu Tottenham Hotspur anh 3  - duthuyen_zing_2_1 - Tỷ phú Anh mua nông sản trên chợ nổi Cái Răng

Siêu du thuyền Aviva III bên cầu Cần Thơ. Ảnh: Quỳnh Danh.

Mặt khác, ông Joe Lewis nhìn nhận với sân bay nước ngoài Cần Thơ, nơi đây rất tiện lợi cho giới tỷ phú dịch rời bằng chuyên cơ, thậm chí tiến hành các chương trình khẩn cấp.

Dù vậy, ông nhấn mạnh cải cách và phát triển du lịch cần có lộ trình cụ thể chi tiết với quy hoạch tốt, gắn kết từ hạ tầng, bến cảng, đến hotel, du thuyền và các dòng sản phẩm du lịch đặc trưng gắn kèm với bản sắc văn hóa địa phương. Đồng thời, với chủ lực là du lịch sinh thái, địa phương cần chăm chú tôn tạo cảnh quan môi trường xung quanh bằng nhiều vùng cây cỏ hơn và thu gom rác tiếp tục hơn nữa.

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng các thủ tục hành chính dành cho du thuyền ở Việt Nam còn nhiều tinh vi. Trong tình huống của Aviva, siêu du thuyền của ông vẫn bị đánh đồng là tàu chở hàng quốc tế với những thủ tục khai báo lướt thướt, mỗi điểm đến lựa chọn lại bắt buộc phải khai báo từ trên đầu.

Có thể bạn sẽ thích: Nhiều resort ‘cháy’ phòng dịp đầu năm

Mặc dù vị tỷ phú này chưa hứa hẹn bất kể kế hoạch buôn bán chi tiết nào tại Cần Thơ, theo ông Hiếu, sự thương yêu và quay về nhiều lần của ông và siêu du thuyền đã đóng góp phần lan tỏa bức Ảnh vùng đất Tây Đô đến nhiều du khách quốc tế. “Rất có lẽ các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ tìm đến đây theo ông Joe Lewis”, CEO Hieutour nhìn nhận.

Trong 4 ngày đánh dấu Cần Thơ, ông Joe Lewis cũng thưởng thức ẩm thực tại một nhà hàng quán ăn hải sản trên đường Lê Lợi và một quán cơm dân dã trên đường Nguyễn Thái Học (quận Ninh Kiều). Với mục đích đó là tham quan, du lịch nên ngoài buổi gặp mặt với UBND TP Cần Thơ và các đối tác thân tín ở Việt Nam, đa số thời hạn ông dành để làm việc online và nghỉ ngơi, ngắm cảnh trên du thuyền.

Ông Joe Lewis (sinh vào năm 1937) là chủ Tavistock Group với hơn 200 tài sản từ hotel, resort, nhà hàng quán ăn đến các nhà máy, xưởng chế tạo khắp 13 đất nước. Thông qua tập đoàn này, ông cũng chiếm dụng phần lớn đội bóng Tottenham Hotspur. Vị tỷ phú 85 tuổi cũng đam mê nghệ thuật với bộ sưu tập tranh của các họa sỹ bậc nhất như Picasso, Matisse, Freud và Bacon.

Có thể bạn sẽ thích: Những hạng mục nổi bật của siêu tổ hợp 66.000 tỷ tại Phú Quốc

Theo thống kê của Forbes, hiện ông Joe Lewis là người giàu thứ 490 trái đất với tổng tài sản hơn 5,4 tỷ USD.

Năm 2019, ông cùng siêu du thuyền Aviva III từng ghé thăm nhiều địa điểm ở Việt Nam như TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ, Phú Quốc và vịnh Hạ Long.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.