Khách quốc tế dồn dập đến Nha Trang

- A11-1 - Khách quốc tế dồn dập đến Nha TrangTrong tháng 5, tổng lượt khách lưu trú ở Nha Trang – Khánh Hòa ước đạt 235.000 lượt khách, trong số ấy khách quốc tế ước đạt 10.000 lượt khách, tăng 402,77% đối với cùng kỳ.

Mùa du lịch hè đang đến, hàng trăm khách sạn ở Nha Trang – Khánh Hòa đã chuẩn bị đón khách. Ông Trần Văn Tùng, Tổng cai quản khách sạn Navada Beach Nha Trang, cho biết thêm hotel đã mở cửa quay về, sẵn sàng đón làn sóng khách ngày hè đến Nha Trang nghỉ dưỡng.

“Hiện công tác chuẩn bị để đón khách đã chuẩn bị. Hy vọng với vận tốc tăng trưởng khả quan của Thị trường trong nước và khách nước ngoài đang đến, những khách sạn ở địa phương sẽ sớm vượt qua giai đoạn gian khổ sau dịch”, ông Tùng nói.

Bạn đang xem: Khách quốc tế dồn dập đến Nha Trang

Đón nhiều chuyến bay quốc tế

Theo chị Nguyễn Thị Lệ Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, từ khi du lịch mở cửa hoàn toàn (15/3) đã có hàng loạt chuyến bay quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa.

“Trong bối cảnh dịch ở một số trong những nước nhà còn phức tạp, sân bay quốc tế Cam Ranh tiếp tục đón các chuyến bay từ Hàn Quốc, Singapore, Nga… Đây là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch địa phương”, bà Thanh nói.

Theo chỉ đạo Sở Du lịch Khánh Hòa, 5 tháng đầu xuân năm mới, tổng lượt khách lưu trú ước đạt gần 700.000 lượt, tăng 57,65% so với cùng kỳ, trong những số ấy khách nước ngoài ước đạt 31.826 lượt khách, tăng 74,69% so với cùng kỳ.

Khach quoc te den Nha Trang anh 1  - a11 - Khách quốc tế dồn dập đến Nha Trang

Những hành khách Hàn Quốc trước tiên đến Nha Trang – Khánh Hòa sau dịch hôm 20/5. Ảnh: L. Phát.

Hôm 20/5, chuyến bay từ sân bay nước ngoài Incheon (Hàn Quốc) đã hạ cánh xuống sân bay nước ngoài Cam Ranh, đưa gần 160 hành khách đến Nha Trang nghỉ dưỡng.

Đây là đoàn khách Hàn Quốc đầu tiên trở lại Nha Trang – Khánh Hòa sau thời gian dài bị gián đoạn vì đại dịch. Đoàn khách này gồm đại diện thay mặt của các tổ chức Hàn Quốc quay lại TP Nha Trang để xúc tiến việc đầu tư, buôn bán; còn lại là khách đến nghỉ dưỡng, chơi golf trong các resort, khách sạn 3-5 sao.

Theo thay mặt hãng hàng không khai thác chuyến bay, đường bay Cam Ranh – Incheon (Hàn Quốc) sẽ được khai thác 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần vào các ngày thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.

“Sau Nha Trang, chúng tôi sẽ tiếp tục mở lại các đường bay kết nối Seoul với Phú Quốc (Kiên Giang), Hải Phòng. Ngay hồi tháng 5, hãng sẽ nâng tổng số đường bay kết nối Việt Nam – Hàn Quốc lên 6 tuyến, sẵn sàng đón làn sóng du lịch giữa hai nước khi Hàn Quốc chính thức cấp lại visa du lịch ngắn hạn”, thay mặt hãng bay thông tin.

Theo Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, dự kiến trưa 3/6, tổ chức sẽ phối hợp với Công ty CP nhà ga quốc tế Cam Ranh, Công ty TNHH dịch vụ mặt đất hàng không (AGS) và một hãng hàng không nội địa, công ty đón chuyến bay đầu tiên từ Singapore đến Nha Trang – Khánh Hoà nghỉ dưỡng.

Mở rộng thị trường khách nước ngoài

Cùng với nỗ lực khai thác các Thị phần khách cổ xưa như Nga, Hàn Quốc…, ngành du lịch Khánh Hòa đang tăng tốc kết nối để khai thác thị trường khách du lịch Ấn Độ.

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, so với Thị phần nước ngoài, ngành du lịch Khánh Hòa sẽ tìm hiểu những Thị trường nước ngoài trọng điểm, có khoảng cách gần, năng lực phục hồi sớm và nhiều mục tiêu.

“Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa với những sản phẩm, dịch vụ đang chiếm dụng có lẽ dễ thu bán rất chạy như Nga, Hàn Quốc, china, Malaysia, Ấn Độ, Singapore… Bằng sự việc tăng cường triển khai các hoạt động media, xúc tiến quảng bá để tạo ấn tượng, thu cháy khách du lịch đến với Nha Trang – Khánh Hòa, sớm phục hồi nguồn khách này trong thời gian sớm nhất có thể”, bà Thanh nói.

Có thể bạn sẽ thích: Bộ ảnh 17 tháng khám phá Việt Nam của du khách Croatia

Đầu tháng 5, UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, công ty hội nghị du lịch Nha Trang – Khánh Hòa và Ấn Độ là điểm đến chọn lựa tin cậy, gần gũi, lôi cuốn.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Pranay Verma, đánh giá Khánh Hòa là một trong số những địa phương được Ấn Độ ưu tiên chọn lựa kết nối, hợp tác du lịch trong thời hạn tới.

Có thể bạn sẽ thích: Chơi gì trong 3 ngày ở Phú Quốc?

“Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cũng đề xuất với các hãng hàng không của Việt Nam phân tích mở đường bay từ Ấn Độ đến Khánh Hòa để kết nối giao thương, thúc đẩy sự cải tiến và phát triển du lịch. Khi có đường bay thẳng, việc khai thác Thị trường khách Ấn Độ sẽ tương đối khả quan”, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh cho thấy.

Khach quoc te den Nha Trang anh 2  - 1 - Khách quốc tế dồn dập đến Nha Trang

Phố Tây Nha Trang đã có khách nước ngoài đến nghỉ dưỡng. Ảnh: X. Hoát.

Vừa qua, đại diện nhiều doanh nghiệp lữ hành Hàn Quốc đến Nha Trang khảo sát sản phẩm du lịch sau dịch Covid-19. Tại đây, đối tác doanh nghiệp Hàn Quốc đánh giá cao sự phục hồi của du lịch Khánh Hòa, đồng thời hai bên đã thống nhất từ đầu tháng 7 sẽ đón các đoàn khách từ Hàn Quốc đến Nha Trang.

“Hàn Quốc là Thị Phần truyền thống của Nha Trang, nay họ rục rịch mở lại các chuyến bay đưa khách đến nghỉ dưỡng, chứng tỏ giai đoạn phục hồi khách quốc tế đã bắt đầu. Dự kiến từ tháng 7, các công ty du lịch Hàn Quốc sẽ chính thức đưa khách đến Nha Trang, trước mắt sẽ có khoảng 12 đoàn khách, mỗi đoàn 60 khách đến trong các tháng 7-9”, ông Trần Minh Đức, Phó giám đốc Công ty CP Long Phú, Chủ tịch hội lữ hành Khánh Hòa, thông tin.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức tiên tiến nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.