Khách sạn ở Phú Quốc, Hà Tiên ‘cháy’ phòng

Khach san o Phu Quoc,  Ha Tien chay phong anh 1  - phu_quoc - Khách sạn ở Phú Quốc, Hà Tiên ‘cháy’ phòngNgày 29/4, ông Phạm Văn Sỹ, chủ Free Beach Phú Quốc Resort (khu phố 7, phường Dương Đông, TP Phú Quốc, Kiên Giang) và chuyên viên lễ tân tiếp tục nhận được điện thoại thông minh đặt phòng từ đất liền. Tuy nhiên, cơ sở lưu trú này chẳng thể nào nhận thêm khách vì gần 40 phòng ven biển đã khách đặt hết từ là một tháng trước.

Theo anh Sỹ, còn một ngày nữa mới nghỉ lễ 30/4 nhưng du khách đã đến Phú Quốc trên những chuyến bay và tàu cao tốc vào chiều 28 và sáng 29/4.

Khách đội mưa đến nhận phòng

Theo anh Sỹ, kỳ giỗ Tổ khách đến Phú Quốc đông nhưng không nhiều so với lễ 30/4-1-5. Từ một tháng trước, Free Beach Phú Quốc Resort thông báo tuyển thêm lao động để phục vụ khách du lịch trong kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày.

Trong một tuần qua, resort của ông Sỹ và một số cơ sở lưu trú tại Phú Quốc cũng thường xuyên nhận được điện thoại hủy phòng. Những phòng trống này được khách mới đặt ngay sau đó nên nhiều resort không còn phòng từ 29/4 đến 3/5.

“Một số khách đã đặt trước một tháng nhưng hủy phòng với các lý do bất khả kháng. Chiều 29/4, Phú Quốc mưa to, kéo dãn hàng tá giờ nhưng khách vẫn đến nhận phòng theo kế hoạch vì sợ không có chỗ ở nhiều ngày”, ông Sỹ san sẻ.

Bạn đang xem: Khách sạn ở Phú Quốc, Hà Tiên ‘cháy’ phòng

Khach san o Phu Quoc,  Ha Tien chay phong anh 1  - phu_quoc - Khách sạn ở Phú Quốc, Hà Tiên ‘cháy’ phòng

Du khách nhận phòng tại một resort ở phường Dương Đông, TP Phú Quốc. Ảnh: Ngọc Thủy.

Chủ Free Beach Phú Quốc Resort cho thấy thêm do nhiều cái thực phẩm tăng giá và phải trả thêm lương cho nhân viên thao tác làm việc trong số những dịp nghỉ lễ, một vài cơ sở lưu trú tăng giá 20-30%. Riêng Free Beach Phú Quốc Resort mỗi phòng giá từ 800.000 đồng trở lên, tăng 300.000 đồng đối với mọi hôm.

Có thể bạn sẽ thích: GIS chọn Happy Land S phân phối độc quyền dự án tại Phú Quốc

Trao đổi với Zing, ông Nguyễn Vũ Khắc Huy, Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Kiên Giang, cho thấy thêm khách đến Phú Quốc không ít trong kỳ nghỉ dịp 30-4-1 tháng 5. Đối với việc một số trong những phương tiện truyền thông chào làng số điện thoại cảm ứng của lãnh đạo doanh nghiệp với nội dung giúp khách gọi nhờ hỗ trợ nếu không thuê được phòng nghỉ thì ông Huy cam kết ràng buộc không chính xác.

“Khách đến Phú Quốc đợt nghỉ lễ này rất đông nhưng không có nhiều đoàn lớn, đa phần đi theo đoàn nhỏ dạng gia đình. Phú Quốc vừa khai trương mở bán cung điện Hải Vương thu hút khách rất đông. Ngoài khách các tỉnh, thành khác thì người dân địa phương cũng đến cung điện Hải Vương không ít”, ông Huy nói.

Không chỉ Phú Quốc, các cơ sở lưu trú tại TP Hà Tiên của Kiên Giang cũng không còn phòng từ chiều 29/4. Chủ một khách sạn ở phường Pháo Đài cho biết giá phòng xấp xỉ 600.000-900.000 đồng, tăng 20% so với mọi hôm.

Vắng khách quốc tế

Theo chỉ huy Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, sản lượng giao vận của đơn vị từ 21-28/4 dao động 16.000 đến hơn 21.600 lượt khách từng ngày (104-123 lượt hạ, cất cánh). Ngày 29/4, sân bay này còn có gần 150 lượt hạ, cất cánh nên sản lượng khai thác khách sẽ tăng nhiều.

Có thể bạn sẽ thích: Sun Property – ‘địa hạt’ của phong cách sống thượng lưu

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, cho biết thêm lịch cao điểm đợt nghỉ lễ 30 tháng tư-1/5 năm nay dự kiến gần 160 lượt hạ, cất cánh từng ngày. Những năm không có dịch Covid-19, lịch hạ, cất cánh cao điểm hằng ngày là 178 lượt.

Khach san o Phu Quoc,  Ha Tien chay phong anh 2  - ha_tien - Khách sạn ở Phú Quốc, Hà Tiên ‘cháy’ phòng

Lượng khách đến các điểm du lịch ở Hà Tiên khá đông vào vào cuối tuần và các ngày lễ. Ảnh: Việt Tường.

Mặc dù lượng khách đến Phú Quốc bằng đường hàng không ít nhiều, từ 17/4 đến nay vẫn không có khách quốc tế. Phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Kiên Giang Nguyễn Vũ Khắc Huy cho rằng các điều khoản khắt khe của các nước bạn là rào cản cho việc vắng khách quốc tế.

“Chúng tôi có tương đối nhiều đoàn khách Hàn Quốc nhưng vướng việc đi du lịch về phải cách ly 7 ngày nên chưa triển khai được. Việc này do Chính phủ Hàn Quốc làm chặt quá”, ông Huy san sẻ.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.