Phú Quốc đón 235 khách từ Kazakhstan sau mở cửa du lịch

- PQ-1 - Phú Quốc đón 235 khách từ Kazakhstan sau mở cửa du lịchSáng 19/3, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc (Kiên Giang) đón chuyến bay quốc tế đến từ Almaty, Kazakhstan. Có 235 du khách đến đảo ngọc trong chuyến bay này.

Chuyến bay thứ nhất sau 5 ngày du lịch mở cửa

Đại diện Scat Airlines tại Phú Quốc cho biết thêm đoàn khách Kazakhstan chia nhau ở tại 4 hotel, resort tại đảo ngọc. Đoàn khách này sẽ rời Phú Quốc vào chiều 27/3.

Như vậy, sau 5 ngày Việt Nam mở cửa du lịch, sân bay Phú Quốc đã có chuyến bay nước ngoài trước tiên. Cùng ngày, sân bay Phú Quốc có lịch của 48 chuyến bay quốc nội đến và đi với khoảng 14.000 hành khách. Từ đầu tháng 2, sân bay Phú Quốc có trung bình 45 chuyến hành trình và đến với khoảng 13.500 khách/ngày.

Bạn đang xem: Phú Quốc đón 235 khách từ Kazakhstan sau mở cửa du lịch

Phu Quoc don chuyen bay quoc te dau tien sau 15/3 anh 1  - pq - Phú Quốc đón 235 khách từ Kazakhstan sau mở cửa du lịch

Chuyến bay chở 235 khác nước ngoài nước ngoài từ Kazakhstan đáp xuống Phú Quốc sáng 19/3. Ảnh: Nhật Tân.

Theo Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Nguyễn Lưu Trung, Sở Du lịch đã được cấp trên chỉ đạo phối cùng các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố chỉ dẫn, hỗ trợ các tổ chức kinh doanh du lịch, công ty cung ứng dịch vụ xây cất các chương trình, kế hoạch, chiến thuật đón khách, bảo đảm an toàn và đáng tin cậy cho khác nước ngoài; doanh nghiệp tập huấn cho cán bộ, nhân viên, người lao động về quy trình nghênh tiếp, đáp ứng du khách, công tác bảo đảm đáng tin cậy phòng, chống dịch trong đáp ứng khác nước ngoài.

Theo đó, tỉnh tập kết vào 6 nhóm chiến thuật chính gồm truyền thông media, xúc tiến quảng bá; liên phối kết hợp tác cách tân và phát triển du lịch; xây cất dòng sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; đào tạo nguồn nhân lực du lịch; quy hoạch và đầu tư hạ tầng du lịch và tăng cường công tác cai quản nhà nước về du lịch.

Ngành du lịch Kiên Giang còn bức tốc phần mềm công nghệ thông báo, triển khai đồng điệu các chiến thuật xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương này, liên phối kết hợp tác phát triển du lịch với các địa phương, tập kết hoàn thiện nâng chất lượng các điểm đến lựa chọn theo lộ trình mở cửa du lịch để thu hút du khách quay về.

3 nhiệm vụ trọng tâm của ngành du lịch Kiên Giang

Theo ông Nguyễn Lưu Trung, năm 2021, tỉnh Kiên Giang đón 3,1 triệu lượt khách (giảm 41,8% so với cùng kỳ, đạt 44,7% kế hoạch năm). Trong đó, khách nước ngoài chỉ có 3.500 lượt người, giảm 98% so với cùng kỳ và chỉ đạt 0,9% kế hoạch năm. Riêng TP Phú Quốc đón 2,3 triệu lượt khách.

Trong 2 tháng đầu năm mới nay, Kiên Giang đã đón trên một triệu lượt khách, tăng 27,1% đối với cùng kỳ, đạt 18,8% kế hoạch năm. Trong đó, TP Phú Quốc đón 740.000 lượt khách, tăng 30,1% đối với cùng kỳ, đạt 19,5% kế hoạch năm.

Riêng chương trình đón khách quốc tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine đã có 10 chuyến bay với 1.282 khách đến từ các Thị phần Hàn Quốc, Lào, Kazakhstan, Uzaberkistan, Thái Lan.

Có thể bạn sẽ thích: Đầu 2022, đồng loạt mở lại đường bay quốc tế thường lệ

Tuy nhiên, tình tiết của dịch Covid-19 vẫn tồn tại tinh vi, lây lan nhanh, tác động ảnh hưởng việc triển khai các giải pháp phục hồi và lôi kéo khác nước ngoài. Các đơn vị buôn bán du lịch cũng gặp nhiều gian nan trong quy trình sẵn sàng mở cửa đón khách, cơ sở vật chất xuống cấp do thời hạn dài không chuyển động vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Phu Quoc don chuyen bay quoc te dau tien sau 15/3 anh 2  - du_khach - Phú Quốc đón 235 khách từ Kazakhstan sau mở cửa du lịch

Mỗi ngày sân bay Phú Quốc có khoảng 45 chuyến quốc nội đến và đi. Ảnh: Nhật Tân.

Có thể bạn sẽ thích: Những ‘mảnh ghép’ hoàn thiện siêu quần thể Phú Quốc United Center

Do không tồn tại việc làm, nhiều lao động ngành du lịch đã chuyển hẳn qua các ngành nghề khác cũng là khó khăn trong giai đoạn ngành du lịch phục hồi. Chuỗi cung ứng dịch vụ giữa các tổ chức kinh doanh dịch vụ bị đứt gãy, khách du lịch chưa thật sự an tâm với việc đi du lịch trong tình hình bây giờ khi các ca bệnh vẫn còn đó xuất hiện nhiều trong cộng đồng tại Kiên Giang.

Kiên Giang đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm để hỗ trợ vận động các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch. Đó là thiết kế phương án phòng, chống dịch Covid-19 và giải quyết khi có trường hợp mắc Covid-19 theo điều khoản; kiểm tra, rà soát chất lượng cơ sở vật chất, kỹ thuật và dịch vụ; đầu tư cải sinh, upgrade các Khu Vực xuống cấp, tăng cường, lan rộng ra hạ tầng kỹ thuật dịch vụ để cung ứng nhu yếu phục vụ cực tốt cho khác nước ngoài.

“Việc tiêm phủ vaccine trong toàn quốc đạt tỷ lệ càng ngày càng cao đã tạo điều kiện cho việc phục hồi và cải tiến và phát triển quay về hoạt động du lịch. Nhu cầu thu bán rất chạy du lịch tại miền Tây và TP.HCM cũng như cả nước là rất cao. Do đó, ngoài sự tập trung, nỗ lực cố gắng của từng địa phương cần có sự liên phối kết hợp tác để cùng nhau cách tân và phát triển, cùng nhau khôi phục lại ngành du lịch, góp phần vào sự trở nên tân tiến kinh tế tài chính cộng đồng chung của vùng cũng giống như của địa phương”, ông Nguyễn Lưu Trung nhấn mạnh.

WikiPhuquoc – Cập nhật tin tức mới nhất từ Đảo Ngọc Phú Quốc

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.