Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc

Bãi Vòng - không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc bãi vòng - Bãi-Vòng-không-đơn-giản-chỉ-là-một-bến-cảng-tại-Phú-Quốc - Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc

1. Giới thiệu Bãi Vòng

Bãi Vòng Phú Quốc là bãi biển có chiều dài khoảng 7km tính từ cửa rạch hàm đến mũi hàng rắn, nằm ở phía Đông đảo Phú Quốc. Tại đây vẫn giữ nguyên được nét đẹp hoang sơ với đường bờ biển dài tít tắp.
Bãi Vòng Phú Quốc là sự kết hợp giữa du lịch cảng và bến đánh bắt hải sản.

Bãi Vòng - không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc bãi vòng - Bãi-Vòng-không-đơn-giản-chỉ-là-một-bến-cảng-tại-Phú-Quốc - Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc
Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc

Mặc dù nơi đây không phải là bãi cát đẹp nhất Phú Quốc nhưng với khung cảnh thiên nhiên hoang sơ giúp cho nơi đây thu hút lượng lớn khách thăm quan. Các dự án du lịch tại đây đến năm 2020 sẽ được quy hoạch thành khu du lịch sinh thái. Tại đây nổi tiếng với cảng Bãi Vòng Phú Quốc được xây dựng vào năm 2003 và đi vào hoạt động năm 2007. Đây là cảng biển trung chuyển hành khách lớn nhất tại đảo Phú Quốc.

2. Vị trí Bãi Vòng

Địa chỉ: Xã Hàm Ninh, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang (Bãi Vòng, Phú Quốc, Việt Nam)

Vị-trí-Bãi-Vòng-Phú-Quốc---WikiPhuQuoc bãi vòng - Vị-trí-Bãi-Vòng-Phú-Quốc-WikiPhuQuoc - Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc
Vị trí Bãi Vòng Phú Quốc.

Bãi Vòng Phú Quốc nằm ở phía Nam xã Hàm Ninh, khu vực phía Đông đảo Phú Quốc, thuộc ấp Bãi Vòng, xã Hàm Ninh. Với chiều dài khoảng 7km, bãi biển này kéo dài từ Rạch Tràm tới Mũi Hang Rắn, nằm gần với các địa điểm du lịch bao gồm:
– Cách Sân bay Phú Quốc 6,5 km
– Cách Dinh Cậu, Chợ đêm Phú Quốc 12km
– Cách thị trấn Dương Đông 20km.
Bãi Vòng được đánh giá là nơi có địa chất công trình tốt, dễ thoát nước, phù hợp để phát triển du lịch. Hiện Bãi Vòng đang được quy hoạch có cả cảng biển và bến tạo điều kiện cho ngư dân sinh sống xung quanh đánh bắt thủy hải sản.

Cảng biển và bến Bãi Vòng Phú Quốc bãi vòng - Cảng-biển-và-bến-Bãi-Vòng-Phú-Quốc - Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc
Cảng biển và bến Bãi Vòng Phú Quốc

3. Nét đẹp Bãi Vòng

Sở hữu vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng
Bãi Vòng là một trong những địa điểm lý tưởng để bạn khám phá đảo Phú Quốc. Nơi đây nổi tiếng bởi những địa điểm du lịch hấp dẫn và lý thú. Khi đến với Bãi Vòng Phú Quốc, du khách sẽ có được cảm giác khó quên với những điểm du lịch và những bữa ăn tuyệt vời.

Biển Bãi Vòng Phú Quốc bãi vòng - Biển-Bãi-Vòng-Phú-Quốc - Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc
Biển Bãi Vòng Phú Quốc

Vào mỗi buổi sáng sáng, bạn được thong dong đi bộ trên bờ biển và ngắm nhìn mặt trời mọc. Hoặc lúc chiều tà đón những ánh nắng yếu ớt còn sót lại chiếu rọi xuống bãi biển Phú Quốc. Đó sẽ là những khoảnh khắc lắng động và vô cùng yên bình mà du khách không thể nào quên được. Gió biển nơi đây cũng rất nhẹ nhàng và êm ái. Cho dù bất cứ ai đang mệt mỏi với công việc chỉ cần ngả lưng trên những chiếc võng. Tiếng gió nhẹ nhàng mang theo hơi mặn của biển khiến bạn cảm thấy vô cùng nhẹ lòng.

Bãi Vòng là một trong những nơi lý tưởng nhất để khám phá đảo Phú Quốc. Nơi đây nổi tiếng vì có nhiều điểm đến lý thú, hấp dẫn. Bãi Vòng luôn mang đến cho du khách cảm giác khó quên với những điểm thú vị nổi tiếng và những bữa ăn tuyệt vời.
Buổi sáng được thong dong đi bộ trên bãi biển ngắm nhìn bình minh hay đón những hạt nắng yếu ớt cuối ngày chiếu rọi xuống Bãi Vòng sẽ là những khoảnh khắc lắng đọng và bình yên mà du khách không thể nào quên được. Gió biển ở đây cũng nhẹ nhàng và êm ái, đủ làm cho những ai mệt nhọc có thể nằm ngả lưng trên những chiếc võng đung đưa và dần chìm đắm trong giấc ngủ thiu thiu, yên tĩnh.
Đến với Bãi Vòng, bạn có thể thử trải nghiệm các hoạt động vui chơi như câu cá, đánh bắt tôm, chèo thuyền, lặn ngắm san hô,… Ngoài ra, nơi đây cũng rất gần các làng chài cổ. Bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu cách thưởng thức hải sản tươi sống thông qua kinh nghiệm dày dặn của các ngư dân, hay thử nhâm nhi hương vị rượu sim ngọt ngào pha chút chan chát bên bờ biển dài.

Bãi Vòng với khung cảnh thanh bình, tĩnh lặng bãi vòng - Bãi-Vòng-với-khung-cảnh-thanh-bình-tĩnh-lặng - Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc
Bãi Vòng với khung cảnh thanh bình, tĩnh lặng

Mang một vẻ đẹp hữu tình nguyên vẹn, tự nhiên và vẫn chưa bị khai thác bởi bàn tay con người quá nhiều, Bãi Vòng là nơi bạn có thể trải nghiệm những khung cảnh thanh bình, tĩnh lặng, tìm về với thiên nhiên và xua tan mọi mệt nhọc, lo âu, thả lòng mình bên gió và sóng biển rì rào êm ả.
Bãi Vòng còn nổi tiếng với cảng Bãi Vòng đã được xây dựng từ năm 2003 và khánh thành năm 2007, hiện đang là cảng biển trung chuyển hành khách lớn nhất tại Phú Quốc. Du khách có thể đi tuyến đường biển từ Rạch Giá hoặc Hà Tiên để đến cảng Bãi Vòng.

4. Quy hoạch của Bãi Vòng

Phối cảnh quy hoạch Bãi Vòng, Phú Quốc bãi vòng - Phối-cảnh-quy-hoạch-Bãi-Vòng-Phú-Quốc - Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc
Phối cảnh quy hoạch Bãi Vòng, Phú Quốc

Theo như dự tính thì đến năm 2020. Bãi Vòng Phú Quốc sẽ được quy hoạch thành khu sinh thái, nghĩ dưỡng. Với khoảng 300 phòng khách sạn 3 sao. Đặc biệt là dự án xây dựng một sân golf 400 ha và khu nghỉ dưỡng 350 ha. Sẽ là bước tiến lớn để thúc đẩy du lịch của đảo Phú Quốc. Đặc biệt, thông qua dự án này thì du khách có thể dễ dàng di chuyển đến cảng Bãi Vòng từ Rạch Giá hoặc Hà Tiên.

Quy hoạch tổng thể Phú Quốc tới 2030 bãi vòng - Quy-hoạch-tổng-thể-Phú-Quốc-tới-2030 - Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc
Quy hoạch tổng thể Phú Quốc tới 2030

TOP NHỮNG BÃI BIỂN ĐẸP NHẤT PHÚ QUỐC

 1. Bãi Ông Lang – “ốc đảo bình yên” lãng mạn tựa nàng thơ tại Phú Quốc.
 2. Bãi Trường Phú Quốc – khu vực có bờ biển trải dài đẹp nhất Phú Quốc.
 3. Bãi Khem – tuyệt tác của thiên nhiên tại đảo ngọc Phú Quốc.
 4. Bãi Sao – Bãi biển thiên đường vạn người mê tại Phú Quốc.
 5. Bãi Vũng Bầu – Hoang đảo với vẻ đẹp huyền bí giữa long đảo ngọc Phú Quốc.
 6. Bãi Thơm – Vẽ đẹp hoang sơ tại đảo ngọc Phú Quốc.
 7. Bãi Dài – Bức tranh thiên nhiên quyến rũ bậc nhất tại Phú Quốc.
 8. Bãi Rạch Vẹm – vương quốc sao biển tại đảo ngọc Phú Quốc.
 9. Bãi Gành Dầu – nơi địa đầu của đảo ngọc Phú Quốc.
 10. Bãi Vòng – không đơn giản chỉ là một bến cảng tại Phú Quốc.
 11. Bãi Cửa Cạn – vẻ đẹp “hút hồn” của thiên nhiên tại Phú Quốc.
 12. Bãi Bà Kèo – khung cảnh lãng mạn ngay tại trung tâm Đảo Ngọc Phú Quốc.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.